5 Tips giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều các công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể lựa chọn được cho mình đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc nội thất uy tín, chất lượng, giá thành tốt, phù hợp với tiêu chí mình đưa ra.
Sau đây, Hưng Phú Decor xin chia sẻ với bạn “5 tips chiêu giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất”.

1. Tìm hiểu về công ty

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất cho tổ ấm của mình thì điều đầu tiên mà nên làm đó chính là tìm hiểu các công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất kiến trúc. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp, uy tín, chất lượng, giá thành tốt đáp ứng mọi mong muốn của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các ý kiến, đánh giá, review của những khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ của công ty, đơn vị thi công thiết kế nội thất cung cấp để tránh gặp phải những đơn vị thi công kém chất lượng, không uy tín. Đây là một trong những “tuyệt chiêu” giúp bạn cân nhắc, lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, phù hợp với yêu cầu và ngân sách của gia đình bạn.

5 Tips giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất

2. Giá thành

Giá thành chính là một trong những tips giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc phù hợp với ngân sách của gia đình. Việc lựa chọn công ty, đơn vị uy tín có giá thành hợp lý, chất lượng nguyên vật liệu phù hợp, sản phẩm và dịch vụ đi kèm.

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lựa chọn những công ty có giá thành dịch vụ rẻ bởi có rất nhiều trường hợp ham rẻ dẫn tới việc chất lượng thi công không đảm bảo,  sử dụng vật liệu kém bền, tuổi thọ không cao. Bạn hãy tham khảo giá ở nhiều nơi và kết hợp với những yêu cầu, mong muốn của mình để lựa chọn đơn vị thi công thiết kế phù hợp nhất.

3. Tham khảo các mẫu thiết kế

Một trong những tips giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị, công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc phù hợp đó chính là bạn nên tìm hiểu, tham khảo các công trình thiết kế, thi công hoàn thiện của các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ. Việc làm này sẽ giúp bạn lựa chọn được ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp với mong muốn của bạn.

5 Tips giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất

4. Vật liệu

Vật liệu chính là một trong những tips mà bạn cần phải lưu tâm hàng đầu khi lựa chọn các đơn vị, công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc. Bởi một đơn vị, công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc biết rõ nguồn gốc xuất sức của các nguyên vật liệu mà họ sẽ sử dụng cho chính ngôi nhà của bạn và họ cũng chính là người tư vấn cho bạn vật liệu phù hợp với yêu cầu, ngân sách mà bạn đưa ra.

5. Tiến độ thi công

Ngoài vật liệu, giá cả thì tiến độ thi công cũng là tiêu chí mà bạn cần phải xem xét khi lựa chọn đơn vị, công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc. Một đơn vị hay công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc uy tín, chất lượng sẽ phải đảm bảo được tiến độ thi công cũng như kế hoạch đã đặt ra ban đầu. Việc đảm bảo tiến độ thi công sẽ không khiến bạn bị động theo bên đơn vị cung cấp dịch vụ.

6. Chế độ bảo hành

Khi tìm hiểu và lựa chọn đơn vị hay công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất bạn phải đặc biệt chú ý tới thời gian gian bảo hành. Đây cũng chính là điều kiện bắt buộc của đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bởi một công trình hoàn thành bởi đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp sẽ có thời gian bảo hành, bảo trì khoảng 2 năm trở lên. Đây cũng chính là cách cam kết của đơn vị, công ty thiết kế với bạn. Họ tự tin và bảo đảm về chất lượng sản phẩm của mình.

7. Công trình hoàn thiện so với bản vẽ thiết kế

Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý để lưa chọn được công ty thiết kế và thi công nội thất kiến trúc uy tín, chất lượng đó chính là công trình sau hoàn thiện có giống với bản vẽ thiết kế hay không. Đa số các công ty, đơn vị thiết kế hiện nay trên thị trường đều cam kết công trình hoàn thành đúng như bản vẽ thiết kế ban đầu.

5 Tips giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất

Trên đây, Hưng Phú Decor đã chia sẻ với bạn “5 tips chiêu giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất”. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn công ty thiết kế và thi công kiến trúc nội thất uy tín, chất lượng, phù hợp với bạn.