Phân loại gỗ sồi và những ứng dụng trong lĩnh vực nội thất

Chúng ta thường thấy những sản phẩm đồ nội thất gia đình, văn phòng, nội thất shop bán hàng được làm từ chất liệu gỗ sồi, nhìn bề ngoài những sản phẩm này thường bóng và sang trọng hơn hẳn so với những chất liệu gỗ khác thường dùng, vậy nguồn gốc, ưu điểm và tính năng của gỗ sồi như thế nào mà lại được sử dụng nhiều và đặc biệt như vậy, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu sơ bộ về loại gỗ này để hiểu rõ hơn.

Là loại gỗ được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu, có tên khoa học là Quercus Pedunculata, Quercus Sessiliflora là loại cây thân thẳng và cao đến 40m, đường kính trên 1m. Gỗ Sồi với đường vân gỗ tự nhiên, tươi sáng dùng để làm nội thất như: sập gỗ (sap go), cửa gỗ, tủ tài liệu văn phòng, tủ bếp, giường ngủ, bàn ghế phòng ăn..Có hai loại là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng.

Gỗ Sồi cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và độ trung bình, độ chịu nén cao có khả năng bám đinh, ốc tốt. Gỗ có thể được sơn màu và đánh bóng tùy theo nhu cầu sản phẩm, giá thành phù hợp với người tiêu dung. Đặc biệt gỗ Sồi có khả năng chống mối mọt cao khi được xử lý tốt, đây là dòng gỗ có màu sắc đẹp, trang nhã, vân gỗ rõ nét tạo nên vẻ đẹp sang trọng lịch sự cho gian phòng.

– Gỗ Sồi Trắng

Gosoitrang
Gosoitrang

Có màu nâu trắng sáng, vân gỗ đẹp, thẳng to và dài

Tâm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu sậm

Mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài và nhiều đốm hình

– Gỗ Sồi Đỏ

Gosoido
Gosoido

Có màu nâu đỏ nhạt đến trắng

Tâm gỗ màu nâu đỏ hồng

Gỗ có ít đốm hình, các tia gỗ nhỏ và không rõ ràng. Đa số gỗ thẳng

Ứng dụng của gỗ Sồi trong nội thất

Gosoi1
Gosoi1

Với xu hướng hiện nay, gỗ Sồi đang được sử dụng để xây dựng trong nhà, các sản phẩm nội thất trong nhà, đóng thuyền và sản xuất dụng cụ gia đình & trong ngành công nghiệp. Ngoài ra Sồi Trắng còn được sử dụng làm dụng cụ cho ngành nông nghiệp & và nội thất trong nhà. Gỗ sồi trắng dùng làm cửa gỗ tự nhiên rất đẹp, ván lót sàn, tủ buffer, tủ bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng, và hộp đựng nữ trang.

HPDecor

HPdecor chân thành cảm ơn Bạn đã ghé thăm website hpdecor.vn

Nhập Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *