Tư vấn thiết kế cửa hàng có diện tích hạn hẹp

Với một mặt bằng kinh doanh khá hạn hẹp bạn luôn phải băn khoăn và trăn trở để làm sao thiết kế shop bán hàng sao cho phù hợp và không bị cảm giác chật chội, dù bạn kinh doanh shop thời trang, giày dép hay mỹ phẩm…thì một cửa hàng nhỏ luôn gặp rất nhiều hạn chế để trưng bày sản phẩm và khách hàng đến mua sắm. Tuy nhiên nếu biết sáng tạo và có ý tưởng bạn có thể tạo ra được một không gian bán hàng thoáng đãng hơn so với diện tích thực tế của mình.

Clothess-shop-decoration-for-classic-business-men-1
Clothess-shop-decoration-for-classic-business-men-1

1. Thiết kế nội thất shop kích thước nhỏ, đơn giản, tinh tế.

Hạn chế của shop là diện tích nhỏ bởi vậy bạn nên sử dụng nội thất với kích cỡ nhỏ , tinh tế để tránh rườm rà và tiết kiệm tối đa diện tích. Khi khách hàng nhìn vào sẽ cảm thấy rộng và thông thoáng hơn.

Clothess-shop-decoration-for-classic-business-men-2
Clothess-shop-decoration-for-classic-business-men-2

2. Gam màu sáng

Như dưới đây là một ví dụ cho việc sử dụng gam màu sáng. Nhờ sử dụng gam màu vàng mà không gian của shop trở nên rộng rãi và có phần rộng hơn. Bởi vậy sự chọn lựa gam màu sáng để thiết kế cửa hàng nhỏ là khá phù hợp.

Shop-my-pham-chi-lan-3
Shop-my-pham-chi-lan-3

3. Thiết ké lối đi lại thông thoáng

Vì cửa hàng có diện tích nhỏ nên thiết kế nhiều lối đi sẽ ảnh hưởng đến không gian cửa hàng, gây chật chội bí bách. Chỉ cần thiết ké một lối đi chính thông thoáng để khách hàng có thể dễ dàng quan sát được sản phẩm được trưng bày tại shop.

4.Sử dụng tối đa không gian hiện có

Hãy tận dụng tối đa không gian của shop bằng cách trưng bày những sản phẩm đã cũ: đài cát- xét, tranh,ảnh hoặc thêm những vật dụng cá tính vừa có thể bài trí lại lấp đầy thêm những khoảng trống. Như hình dưới có thể thấy cách bài trí khá sáng tạo và độc đáo.

5. Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng cũng ảnh hưởng một phần quan trọng vào không gian của shop. Hệ thống ánh sáng mang đến sự chính xác nhất về chất liệu, kiểu dáng màu sắc… Vì vậy mà làm cho không gian thêm rộng rãi, thông thoáng, và đẹp mắt.

6. Sử dụng nội thất đa năng

Việc sử dụng nội thất đa năng là ý tưởng khá sáng tạo, có thể nói một đồ vật nhưng có tính năng như 2, 3 thứ đồ khác, làm giảm chi phí lẫn tiết kiệm được tối đa phần nào diện tích. vì thế mà tùy vào tính năng và hoàn cảnh sử dụng để làm cho cửa hàng tiết kiệm được diện tích trưng bày.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi thuê cửa hàng với diện tích nhỏ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những ý tưởng sáng tạo để có thể vừa tiết kiệm được chi phí khi thuê cửa hàng với diện tích nhỏ lại vừa mang lại cho cửa hàng không gian thật thông thoáng.

HPDecor

HPdecor chân thành cảm ơn Anh/Chị đã ghé thăm website hpdecor.vn

Cập nhật lần cuối lúc 09:11, ngày 07/01/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.