Bạn đang có ý định kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch nhưng chưa có ý tưởng thiết kế cửa hàng? Tìm kiếm mặt bằng phù hợp thôi là chưa đủ! Bạn cần phải thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch sao cho vừa đảm bảo công năng sử dụng mà vẫn thoáng rộng, đẹp mắt để tạo lòng tin cho khách hàng.
HPDecor chia sẻ đến các bạn những mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch tối ưu chi phí và không gian. Hy vọng rằng với những gợi ý của chúng tôi, các bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi và nhanh chóng kiến tạo không gian bán hàng ưng ý nhất.
Bí quyết thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch, ghi điểm với khách hàng
Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, sản phẩm kinh doanh, nguồn lực tài chính,…mà các bạn sẽ có hướng thiết kế cửa hàng phù hợp. Nhưng có một điều chúng ta cần phải đặc biệt chú trọng đó là thiết kế cửa hàng phải tạo sự tin tưởng và ghi điểm với khách hàng.
Riêng với mặt hàng thực phẩm sạch, yếu tố mộc mạc, giản dị, gần gũi với thiên nhiên luôn gây được thiện cảm với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Đó cũng là lý do mà hệ thống giá kệ trưng bày sản phẩm trong các cửa hàng nông sản – trái cây đa phần đều được làm từ gỗ thông hoặc những vật liệu mang đậm bản sắc tự nhiên dân tộc như mây tre đan,…Thậm chí trong các siêu thị, trung tâm thương mại lớn sang trọng, hiện đại thì gian hàng nông sản vẫn được ưu tiên sử dụng vật liệu mộc mạc và các chi tiết trang trí dân dã như cây tre, bụi chuối,…Hiệu ứng thị giác và cảm giác organic mà chúng mang lại là không thể bàn cãi.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho cửa hàng. Trong vị trí là một người dùng, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng và bị thu hút bởi những cửa hàng có sắc xanh hoặc nâu vừa nhẹ nhàng, mộc mạc lại tạo cảm giác rất gần gũi, thân quen. Vậy thì tại sao bạn lại không ưu tiên những gam màu này trong thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch? Ngoài ra sắc trắng nhẹ nhàng, sạch sẽ cũng là lựa chọn không thể bỏ qua khi thiết kế, trang trí cửa hàng thực phẩm sạch.
Gợi ý những mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch tối ưu nhất
HPDecor tổng hợp đến các bạn nhiều mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch phù hợp với nhiều diện tích mặt bằng và loại sản phẩm kinh doanh khác nhau gồm:
- Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch diện tích nhỏ
- Thiết kế siêu thị nông sản sạch
- Thiết kế cửa hàng trái cây sạch
- Thiết kế gian hàng thực phẩm sạch trong siêu thị
- Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch cao cấp
- Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch tổng hợp
1. Mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch – mặt hàng trái cây
Với nhu cầu kinh doanh trái cây sạch, mặt bằng có diện tích từ 20 – 40m2 là đủ để đáp ứng nhu cầu trưng bày hàng hóa. Cách bố trí nội thất phù hợp nhất là kết hợp hệ thống kệ nhiều tầng ở xung quanh và kệ thấp ở trung tâm, tạo nên một tổng thể hài hòa.
Kệ trưng bày thường được làm từ sắt hộp sơn tĩnh điện màu đen kết hợp với giá để từ gỗ thông vừa mộc mạc, gần gũi mà vẫn đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực tốt. Một bí kíp nhỏ nhỏ là nên bố trí các kệ hơi nghiêng nhẹ để tạo cảm giác tươi ngon cho các sản phẩm hoa quả được trưng bày.
2. Mẫu thiết kế gian hàng thực phẩm sạch
Gian hàng thực phẩm sạch trong các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng tiện ích thường có điểm chung là diện tích không gian nhỏ – chỉ khoảng 5 – 15m2. Yêu cầu khi thiết kế là phải trưng bày được hết các sản phẩm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.
Các kệ dài, nhiều tầng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Thực phẩm sẽ được sắp xếp xen kẽ nhau để tạo hiệu ứng thị giác và tận dụng diện tích không gian. Có thể sử dụng thêm các móc treo để trưng bày thực phẩm dạng xâu chuỗi rất độc đáo và đẹp mắt.
3. Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch tổng hợp
Các cửa hàng tiện ích/siêu thị thực phẩm sạch tổng hợp thường kinh doanh nhiều loại mặt hàng khác nhau từ trái cây đến rau củ, nông sản,…Dù có diện tích mặt bằng rộng nhưng nếu thiết kế và bố cục không gian không hợp lý sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn, thiếu thẩm mỹ, không thu hút khách hàng.
Theo đó, các siêu thị nông sản cần phân chia từng khu vực riêng để phân loại mặt hàng, giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm mình cần. Về màu sắc chủ đạo những gam màu trắng, xanh lá, vân gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu và mang đến hiệu ứng tốt nhất. Dù có rất nhiều cửa hàng cùng lựa chọn những tone màu này nhưng với cách bài trí nội thất, sắp xếp hàng hóa và thiết kế bảng hiệu, cửa hàng của bạn sẽ vẫn tạo dựng được dấu ấn thương hiệu riêng.
Một lưu ý khác là nên lựa chọn ánh sáng có cường độ dịu nhẹ, tốt nhất là màu trắng xanh sẽ giữ thực phẩm tươi lâu và cũng khiến chúng trông tinh khiết và luôn tươi mới, qua đó thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.
Ai cũng muốn tự mình lên ý tưởng và thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch – vừa thể hiện tâm huyết với “đứa con tinh thần” cũng vừa để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thực tế để tạo dựng một không gian bán hàng hoàn chỉnh và chuyên nghiệp không hề đơn giản. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này sẽ rất dễ mắc các sai sót làm tăng chi phí và không đảm bảo tiến độ khai trương cửa hàng như dự kiến.
HPDecor với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, trong đó thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch là thể mạnh của chúng tôi với hàng trăm dự án đã triển khai thành công. Trao gửi niềm tin tại HPDecor, quý khách sẽ được đưa ra những tư vấn chuẩn xác và lên ý tưởng thiết kế cửa hàng tối ưu chi phí, phù hợp với diện tích mặt bằng, mặt hàng kinh doanh và khách hàng mục tiêu. Mỗi dự án do HPDecor thiết kế đều là duy nhất, mang đậm dấu ấn thương hiệu, góp phần tạo nên thành công cho hoạt động kinh doanh của quý khách.
Xem ngay: Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch uy tín – chắc chắn – bền đẹp
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.