Thiết kế nhà thuốc, thi công nội thất cửa hàng thuốc tây đạt chuẩn GPP

HPdecor là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thuốc, cửa hàng dược, thực phẩm chức năng, cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, sản xuất mẫu quầy thuốc tây, thi công hoàn thiện nội thất cửa hàng, phòng khám tư nhân đẹp, hiện đại. Thiết kế hệ thống tủ kệ thuốc tây với các chất liệu gỗ, kính cường lực, hệ thống bảng hiệu nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP.

Nếu bạn cũng đang có ý định đầu vào thiết kế nhà thuốc, tìm kiếm những mẫu thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP? HPdecor sẽ giúp bạn có những ý tưởng thiết kế mới mẻ, đi cùng sự chuyên nghiệp và giá thành đầu tư rất phải chăng. Hãy cùng tham khảo ngay những tư vấn cụ thể của HPDecor trong bài viết sau đây.

Nha-thuoc-dong-duoc-the-gia-4
Mẫu thiết kế nhà thuốc đẹp

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà thuốc

Có hàng trăm hiệu thuốc tây được mở ra khiến sự canh tranh ngày một nhiều. Giờ đây khi có ý định đầu tư vào nhà thuốc thì bạn cũng cần phải có cái nhìn nghiêm túc hơn trong khâu thiết kế và thi công nội thất. Bởi có đầu tư vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu thì bạn mới thu hút được khách hàng tiềm năng.

Qua khảo sát chúng tôi thấy có một vài nhược điểm mà các nhà thuốc hiện nay gặp phải:

 • Số lượng dược phẩm trưng bày tràn lan gây nên sự lộn xộn rối mắt và thiếu tính chuyên nghiệp. Việc phân loại và lấy thuốc cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian.
 • Không gian quầy thuốc quá nhỏ và không tận dụng được diện tích thực. Tạo cảm giác khá ngột ngạt khi khách hàng tới mua và khó khăn trong quá trình tìm đúng sản phẩm khách hàng cần.
 • Không thể hiện được tính chuyên nghiệp vì hầu hết là bày biện dược phẩm theo kiểu tự phát.

Thấu hiểu được những khó khăn này, công ty nội thất HPdecor với kinh nghiệm triển khai rất nhiều dự án nhà thuốc trong thời gian qua, sẽ giúp quý khách hàng có được một không gian quầy thuốc chuyên nghiệp hơn.

Chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư thiết kế nhà thuốc đúng chuẩn và kết hợp độc đáo giữa công năng và tính thẩm mỹ, để có được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Trong khi đó chi phí đầu tư thiết kế và thi công rất hợp lý.

Lợi ích khi đầu tư thiết kế nhà thuốc tây:
 • Một hiệu thuốc chuyên nghiệp dưới hình thức bán lẻ sẽ mang lại lượng khách hàng ổn định. Người mua hàng được hưởng dịch vụ khách hàng cao cấp với không gian theo tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế.
 • Nhà thuốc độc lập nếu có không gian nội thất đẹp sẽ là lợi thế để thu hút khách hàng, tạo niềm tin mua hàng và dễ tạo được thương hiệu cho chuỗi nhà thuốc lớn.
 • Tối ưu tất cả không gian sẵn có để tăng hiệu quả kinh doanh thay vì sắp xếp tự phát như trước. Dựa vào chuyên môn các kiến trúc sư sẽ đề xuất ý tưởng cũng như giải pháp tốt nhất dựa vào mặt bằng thực tế.
Tiêu Chuẩn Gpp Là Gì?
Thiết kế mô hình kinh doanh nhà thuốc đúng chuẩn

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà thuốc tây theo quy định Bộ Y Tế GPP

Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP là gì?

GPP (Good Pharmacy Practices) là tiêu chuẩn được Bộ Y Tế đưa ra cho ngành thuốc dựa trên nguyên tắc cơ bản về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp dành cho mảng sản xuất và phân phối thuốc. Đây là tiêu chuẩn cao nhất trong 5 tiêu chuẩn của quy trình đảm bảo chất lượng thuốc gồm:

 • GMP (sản xuất);
 • GLP (kiểm tra chất lượng);
 • GSP (bảo quản thuốc);
 • GDP (lưu thông);
 • GPP (phân phối đến tay người dùng);

Do vậy việc thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP là vô cùng quan trọng và cũng là tuân thủ pháp luật, đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng;

Tiêu chuẩn 1: Cơ sở vật chất nhà thuốc

 • Diện tích tối thiểu: 10m2;
 • Không gian bố trí sắp xếp thuốc theo đúng quy định;
 • Có trang thiết bị và phương tiện cần thiết để bảo quản thuốc;

Thiết kế nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP cần phải dựa vào những yếu tố này. Các công ty chuyên nghiệp sẽ có quy trình thiết kế bài bản, đảm bảo các tiêu chí quan trọng được đưa vào bản thiết kế.

Tiêu chuẩn 2: Nhân sự

Chủ cơ sở và dược sĩ trực tiếp bán thuốc phải có bằng về ngành dược do Bộ Y Tế cấp phép. Trong quá trình làm việc thì nhân viên đứng quầy đều phải mặc áo blouse trắng, ghi tên chức vụ rõ ràng, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.

Nhân sự hay còn gọi là dược sĩ bán thuốc phải đảm bảo chuyên môn về nghề dược, tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp. Tư vấn và chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với sức khoẻ và tài chính của người mua.

Tiêu chuẩn 3: Hoạt động kinh doanh thuốc

Đảm bảo ghi chép lưu trữ và bảo quản hồ sơ đầy đủ, tối thiểu một năm khi thuốc hết hạn sử dụng. Không quảng cáo hay lôi kéo khách hàng. Luôn luôn phải kiểm soát chất lượng của thuốc, bán thuốc theo đơn kê của bác sỹ, không tự ý bán thuốc cho khách hàng.

thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn gpp
Thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn gpp

Trên đây là 3 tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế nhà thuốc. Chúng tôi muốn phân tích cho bạn đọc thấy rằng, thiết kế không gian nhà thuốc không đơn thuần là việc bố trí nội thất hay gia công nội thất mà còn phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn GPP. Như vậy mới thể hiện được sự chuyên nghiệp, tín nhiệm của khách hàng.

HPDecor - tư vấn thiết kế nhà thuốc tây theo tiêu chuẩn GPP

Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc

Muốn thu hút khách hàng thì trước tiên hãy đầu tư vào phần bảng hiệu nhà thuốc. Đây được coi là vị trí mặt tiền, nếu mặt tiền thật đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn.

Khác với ngành nghề khác, riêng trong y khoa thì thiết kế bảng hiệu nhà thuốc sẽ sử dụng những gam màu đặc trưng của ngành y tế như trắng, xanh để thể hiện tính chuyên môn và cảm giác an tâm hơn khi mua thuốc.

Bảng hiệu sẽ được lên ý tưởng thiết kế tuỳ vào quy mô quầy thuốc. Với quy mô lớn sẽ đầu tư phần bảng hiệu lớn theo diện tích cửa hàng, còn quầy thuốc tây nhỏ sẽ chọn những bảng hiệu nhỏ và hợp lý.

Thiết kế quầy thuốc tây

Nằm trong không gian bên trong cửa hàng nên việc thiết kế quầy thuốc tây sẽ cần phải tính toán thật kỹ càng. Càng chuyên nghiệp bao nhiêu sẽ càng tạo nên dấu ấn thương hiệu bấy nhiêu, quá trình bán thuốc sẽ giúp dược sĩ lựa chọn được loại thuốc phù hợp với người mua hàng.

Xem thêm: Những mẫu quầy thuốc Tây đẹp, chuẩn GPP mà bạn nên tham khảo

Một số giải pháp thiết kế nhà thuốc tây mà HPdecor đưa ra như sau:

 • Nhà thuốc tây cần chú trọng vào thiết kế tủ thuốc. Sử dụng tủ mặt kính để dễ dàng trưng bày sản phẩm. Người mua cũng dễ dàng quan sát và lựa chọn sản phẩm mình cần ở phía bên trong.
 • Quầy thuốc sẽ được chọn màu chủ đạo giống với màu logo hiệu thuốc để tạo nên sự đồng màu thương hiệu.
 • Quầy lễ tân sẽ được lựa chọn đặt chính giữa hoặc nối tiếp với quầy thuốc đứng, tạo thuận lợi cho việc sắp xếp, lấy thuốc và khách hàng dễ quan sát được tủ thuốc.
 • Phân chia rõ ràng các mặt hàng thuốc. Có bảng phân loại thuốc tại mỗi tủ thuốc để biết được loại thuốc khách mua và dược sĩ cũng dễ dàng quản lý được mặt hàng.
 • Bố trí sản phẩm quảng cáo, có chương trình ưu đãi giá hay quà tặng tại vị trí nổi bật để khách hàng dễ quan sát và tiếp cận.
Thiet-ke-nha-thuoc.jpg1_
Không gian nội thất nhà thuốc được thiết kế với sự sáng tạo

Bố trí không gian cửa hàng thuốc tây

Khi thiết kế nhà thuốc thì sự gọn gàng và khoa học cần được chú trọng hơn bao giờ hết. Các sản phẩm thuốc tây sẽ thể hiện tính chuyên môn cao trong đó, vì vậy trong quá trình thiết kế cần phải đảm bảo không gian thông thoáng, lối đi rộng rãi để việc di chuyển từ quầy thuốc nọ sang quầy thuốc khác được dễ dàng.

Ngoài ra, cần phải sắp xếp nội thất khoa học, màu sắc hài hoà để có không gian tổng thể ấn tượng. Giảm được lo lắng, buồn phiền của khách hàng khi tìm tới tiệm thuốc.

Tiêu chuẩn bộ y tế đưa ra một nhà thuốc kinh doanh phải có diện tích tối thiểu 10m2 và phân bổ từng khu trưng bày, khu bảo quản thuốc riêng như vậy mới đạt chuẩn GPP.

Thiết kế hệ thống ánh sáng quầy thuốc

Ánh sáng đẹp sẽ giúp không gian cũng như sản phẩm trở nên lung linh hơn. Thế nhưng riêng với thiết kế hiệu thuốc thì cần phải lưu ý về nguồn sáng. Bởi ánh sáng rọi trực tiếp vào quầy thuốc sẽ ảnh hưởng tới hạn sử dụng và hiệu quả của thuốc. Do vậy, trong quá trình thiết kế hiệu thuốc tây HPDecor sẽ sử dụng hệ thống chiếu sáng vừa đủ để không gian tươi sáng, sạch sẽ mà không gây tác hại cho các sản phẩm dược liệu.

Ngoài yếu tố ánh sáng thì yếu tố nhiệt độ phòng cũng cần lưu tâm tạo ra môi trường bảo quản thuốc tốt nhất. Nhiệt độ của một nhà thuốc không nên vượt quá 30 độ C và độ ẩm dưới 75% để tạo môi trường thuận lợi cho việc bảo quản sản phẩm.

Quy trình thiết kế quầy thuốc tây tại HPdecor

Dựa vào nhu cầu và quy mô của chủ đầu tư, đội ngũ kiến trúc sư HPDecor sẽ đưa ra những giải pháp thiết thực nhất dành cho khách hàng. Chúng tôi cam kết về chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ cho dự án thiết kế nhà thuốc sao cho thể hiện sự khác biệt nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đưa ra.

Quy trình thiết kế quầy thuốc tại công ty như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng;
 • Bước 2: Tư vấn và trao đổi để có thông tin sơ bộ;
 • Bước 3: Khảo sát trực tiép mặt bằng và trao đổi phương án thiết kế thi công;
 • Bước 4: Báo giá chi tiết thiết kế và thi công;
 • Bước 5: Ký hợp đồng hợp tác;
 • Bước 6: Gửi thiết kế 2D - 3D nhà thuốc tây;
 • Bước 7: Tiến hành thi công lắp đặt nội thất;
 • Bước 8: Bàn giao và nghiệm thu công trình;
Nội Thất Bên Trong Nhà Thuốc đạt Chuẩn Gpp
Nội Thất Bên Trong Nhà Thuốc đạt Chuẩn Gpp

Đơn vị thiết kế nhà thuốc uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế trên thị trường, nhưng khách hàng cũng rất khó tính để chọn một công ty vì điều quan trọng nhất họ cần chính là uy tín và chất lượng công việc.

HPdecor với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nói chung, thiết kế hiệu thuốc nói riêng, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Chúng tôi xin gửi tới bạn chính sách dịch vụ như sau:

 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí về thiết kế, trang trí không gian hiệu thuốc phù hợp với khả năng tài chính, phong thuỷ, không gian để thu hút khách hàng.
 • Đảm bảo tiến độ chuẩn như trong hợp đồng thỏa thuận, có phạt nếu chậm tiến độ.
 • Bảo hành vô điều kiện trong 1 năm tất cả các sản phẩm nội thất của quầy kệ thuốc.
 • Miễn phí 100% chi phí thiết kế khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói quầy thuốc.

Các sản phẩm nội thất như tủ đựng thuốc, quầy thuốc tây được HPdecor trực tiếp sản xuất tại xưởng. Tủ quầy chia làm nhiều ngăn, tầng, đảm bảo không bị rối mắt và dễ lấy thuốc, tăng năng suất, nâng cao chất lượng phục vụ, dễ dàng tư vấn cho khách về các loại dược phẩm phù hợp.

Chất lượng tủ được làm từ gỗ công nghiệp chính hãng có khả năng chống ẩm mốc, chống nước, bền bỉ theo thời gian. Giúp các nhà thuốc bảo quản được thuốc lâu hơn, tránh hư hại dược phẩm và gây nguy hiểm cho khách hàng.

Tất cả các tiêu chuẩn thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP đều đảm bảo đúng quy định Bộ Y Tế gồm: khu vực rửa tay cho người bán, người mua, thiết bị bảo quản thuốc, dụng cụ y tế…

Không gian quầy thuốc sẽ được phân bổ hợp lý. Chỉ với 10m2 là diện tích tối thiểu đội ngũ kiến trúc sư HPdecor sẽ lên ý tưởng thiết kế đảm bảo sự gọn gàng, công năng, không gian gian rộng rãi cho quầy thuốc chuyên nghiệp.

Thiết kế tạo nhận diện thương hiệu đảm bảo sự nhất quán cho các chuỗi nhà thuốc. Để nhà thuốc dễ nhận diện hơn trong mắt khách hàng từ màu sắc logo cho tới cách bày trí không gian nội thất.

Để nhận được báo giá thiết kế nhà thuốc, quầy thuốc tây nhanh nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo các dự án thiết kế và thi công nội thất: shop thời trang, shop mỹ phẩm, shop điện thoại, shop đồng hồ, shop giày dép, shop túi xách, shop mẹ và bé, cửa hàng mắt kính, cửa hàng trái cây, cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, thiết kế spa, thiết kế tiệm nail, cửa hàng điện máy, cửa hàng vàng bạc, showroom thiết bị vệ sinh, cửa hàng dược, tủ kệ trưng bày, v.v...

Đội ngũ HPdecor đã thiết kế và thi công các cửa hàng có diện tích từ 5m2, 10m2, 15m2, 20m2, 25m2, 30m2, 35m2, 40m2, 45m2, 50m2, 55m2, 60m2, 70m2, 80m2, 90m2, 100m2, 120m2, 150m2, 200m2, 250m2, 300m2, 400m2, 500m2, 850m2, v.v....

HPdecor phục vụ khách hàng tại 25 tỉnh thành miền Bắc: Hà Nội (thành phố Hà Nội), Hà Nam (Phủ Lý), Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên (TP. Điện Biên Phủ), Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ (thành phố Việt Trì), Bắc Giang, Quảng Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Liên hệ Hotline: 0943 585 986 để được tư vấn, báo giá và khảo sát thực tế cho không gian cửa hàng thuốc nhà bạn

>> Tham khảo các dự án do HPdecor đã thực hiện:

Xem thêm ▾

Rút gọn ▴