Kinh nghiệm lựa chọn kệ trưng bày hàng hoá đẹp và bền

Kệ trưng bày hàng hoá không chỉ có tính năng trang trí, sắp xếp sản phẩm mà đối với một số loại hàng hoá, kệ trưng bày còn đóng vai trò bảo quản, bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài. Để đảm bảo chiếc kệ của cửa hàng bạn phát huy được hết những công năng trong quá trình sử dụng, việc lựa chọn kệ trưng bày là điều vô cùng quan trọng. HPDecor sẽ cùng bạn tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn kệ trưng bày hàng hóa đảm bảo đẹp và bền.

Vì sao cần sử dụng kệ trưng bày hàng hóa trong kinh doanh?

Kệ trưng bày hàng hóa xuất hiện tại nhiều địa điểm kinh doanh
Kệ trưng bày hàng hóa xuất hiện tại nhiều địa điểm kinh doanh

Kệ trưng bày hàng hoá là vật dụng được sử dụng phổ biến tại nhiều địa điểm như: siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hoá,… Nhưng ít ai hiểu rõ vai trò của kệ trưng bày hàng hóa trong kinh doanh.

1. Phân loại, sắp xếp hàng hoá khoa học

Hàng hoá bao gồm nhiều phân loại như: thực phẩm sống, đồ khô, thiết bị gia dụng,… Mà trong mỗi phân loại ấy lại bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau. Sự xuất hiện của kệ trưng bày sẽ giúp cửa hàng phân loại hàng hoá theo đúng mục đích sử dụng từ đó khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm món hàng cần mua. Về mặt tổng thể, kệ trưng bày hàng hoá tạo ra một không gian mua sắm thông minh, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua sắm từ đó tăng doanh thu của cửa hàng.

2. Tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh yêu cầu về chất lượng, quyết định mua sắm của khách hàng còn bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thẩm mỹ. Một cửa hàng sắp xếp hàng hóa theo kệ trưng bày theo những quy tắc riêng mang tính thẩm mỹ có thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ngay cả khi họ chưa có ý định mua sắm.

Kệ hàng rau củ được sắp xếp đẹp mắt
Kệ hàng rau củ được sắp xếp đẹp mắt, tạo cảm giác an tâm cho người dùng

3. Bảo quản tốt hàng hoá

Những vật dụng gia đình như bát đĩa, xoong nồi có thể bị hỏng hóc do sự va đập từ bên ngoài. Việc trưng bày những sản phẩm này trên kệ có thể giảm bớt tình trạng va đập trong quá trình mua sắm của khách hàng. Ngoài ra, rau củ, trái cây – thực phẩm dễ bị hỏng nếu không được bảo quản tốt cũng cần được sắp xếp hợp lý lên kệ trưng bày.

4. Dễ dàng kiểm tra số lượng hàng hoá

Sắp xếp hàng hóa lên mỗi kệ theo danh mục còn mang đến lợi ích không ngờ cho việc quản lý hàng hoá. Số lượng hàng hoá được nhân viên kiểm kê theo ngày với từng mặt hàng theo kệ, giảm thiểu tình trạng hao hụt, mất cắp.

5. Tối đa không gian trưng bày, dễ dàng di chuyển

Kệ trưng bày hàng hoá hiện nay với đa dạng mẫu mã, chủng loại được thiết kế thông minh giúp việc sắp xếp hàng hóa trở nên dễ dàng, khoa học từ đó tiết kiệm không gian trưng bày và giảm chi phí mở rộng mặt bằng. Chân kệ thường được lắp thêm bánh xe hỗ trợ (có thể tháo rời khi không sử dụng) giúp nhân viên giảm bớt áp lực khi di chuyển hàng hóa.

Kệ trưng bày hàng hóa gồm những loại nào?

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng cao của người dân, nhiều mặt hàng ra đời đồng thời thì kệ trưng bày cũng được thiết kế đa dạng về mẫu mã hơn. Một số loại kệ trưng bày hàng hóa phổ biến dưới đây có thể là gợi ý hoàn hảo cho cửa hàng của bạn.

Phân loại theo công năng (số lượng ngăn sắp xếp hàng hóa)

Kệ trưng bày hàng hóa đơn

Mẫu kệ này được thiết kế phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp trong cửa hàng như sát vách tường. Với 3 đến 5 ngăn hàng hóa, bạn có thể trưng bày những vật dụng gia đình có kích thước nhỏ như: thìa, dao, đĩa, chén bát,… Không nên sắp xếp quá nhiều hàng hóa nặng trên những tầng cao, điều này có thể gây đổ vỡ và nguy hiểm cho nhân viên, khách hàng.

Ke-trung-bay-hang-hoa-3
Kệ trưng bày đơn thường được sắp xếp tại vách tường, vừa tạo điểm tựa cho kệ vừa tối đa không gian

Kệ trưng bày hàng hóa đôi

Mẫu kệ này gồm hai mặt, được cấu tạo từ hai kệ trưng bày đơn ghép lại với nhau giúp tối đa hóa diện tích trưng bày. Kệ đôi phù hợp với khoảng không gian lớn nằm ở giữa cửa hàng. Bạn có thể sắp xếp nhiều kệ trưng bày đôi tại khoảng không gian này, vừa tạo lối đi thông minh cho khách hàng, vừa trưng bày được nhiều sản phẩm.

Ke-trung-bay-hang-hoa-4
Kệ trưng bày đôi tạo nhiều không gian trưng bày sản phẩm

Kệ trưng bày hàng hóa hình trụ 

Loại kệ có thiết kế đặc biệt này được sử dụng để đặt ở những vị trí nổi bật của cửa hàng như gần lối ra vào. Các sản phẩm mới hoặc nổi bật sẽ thường được sắp xếp ở đây để thu hút khách hàng. Thiết kế trụ tròn thông minh giúp kệ đứng vững trong quá trình sử dụng ngay cả khi chịu lực lớn.

Ke-trung-bay-hang-hoa-5
Kệ tròn được thiết kế đặc biệt, thường sử dụng để trưng bày các sản phẩm nổi bật

Phân loại kệ trưng bày hàng hóa theo chất liệu kệ

Kệ gỗ trưng bày hàng hóa

Chất liệu gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến khi những loại gỗ công nghiệp MDF, MFC ra đời giúp tiết kiệm chi phí. Kệ gỗ trưng bày hàng hóa mang lại cảm giác thân thiện đối với người dùng, thích hợp để trưng bày nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là mỹ phẩm, những sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Ke-trung-bay-hang-hoa-6
Kệ trưng bày hàng hóa bằng gỗ thường được sử dụng trong những cửa hàng mỹ phẩm

Kệ trưng bày sản phẩm từ nhựa tổng hợp

Nhựa là chất liệu có giá thành thấp nhất trong danh mục vật liệu sản xuất. Cửa hàng bạn đang trong thời gian đầu hoạt động và chưa có nhiều chi phí thì đây là mẫu kệ bạn có thể cân nhắc. Kệ trưng bày từ nhựa tổng hợp hiện nay đã có sức bền cao hơn, đảm bảo trưng bày nhiều loại hàng hóa và có thời gian sử dụng khá dài nếu bạn thường xuyên kiểm tra và hạn chế va đập.

Ke-trung-bay-hang-hoa-7
Thiết kệ đẹp mắt của kệ trưng bày hàng hóa bằng nhựa giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn

Kệ trưng bày hàng hóa bằng kính kết hợp gỗ

Những mặt hàng đòi hỏi cách sắp xếp thông minh để đáp ứng nhu cầu ngắm nhìn của khách hàng như: trang sức, đồng hồ, phụ kiện,… thì mẫu kệ bằng mặt kính là lựa chọn tối ưu. Mặt kính trong suốt kết hợp phần thân từ gỗ chắc chắn giúp chiếc kệ phát huy tối đa công năng sử dụng. Bạn có thể bổ sung hệ thống đèn led trong kệ để tạo ra hiệu ứng đẹp mắt cho sản phẩm trong quá trình trưng bày.

Ke-trung-bay-hang-hoa-8
Sản phẩm kệ kính kết hợp cùng đèn led tạo hiệu ứng ấn tượng

Tips sắp xếp hàng hóa giúp chiếc kệ trưng bày trở nên thu hút

Chọn được một chiếc kệ trưng bày hàng hóa ưng ý nhưng bạn cũng nên tìm hiểu cách sắp xếp sản phẩm thông minh để kệ trưng bày trở nên hữu ích từ đó tăng doanh thu cửa hàng, tạo không gian mua sắm thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số tips giúp bạn sắp xếp hàng hóa khoa học:

Phân chia khu vực hợp lý

Mua sắm cũng giống như một cuộc hành trình, là chủ cửa hàng, bạn có thể tạo ra trải nghiệm mua sắm thu hút cho khách hàng thông qua việc phân chia khu vực hợp lý. Nghe có vẻ khó tin nhưng nếu áp dụng cách này hiệu quả, doanh thu sẽ làm bất ngờ. Phân chia khu vực theo nhóm ngành gần nhau, tạo ra dích dắc mua hàng, sắp xếp sản phẩm hữu ích ở những vị trí nổi bật. Bằng cách này, khách hàng có thể đưa ra nhiều quyết định mua sắm hơn.

Tâm lý mua hàng

Khách hàng thường có xu hướng mua hàng giá rẻ, hàng giảm giá. Bạn có thể để mức giá sale nổi bật ở mỗi kệ hàng để thu hút sự chú ý. Ngoài ra, việc để giá sale ở mức 9.000 đồng, 99.000 đồng thay vì 10.000 đồng hay 100.000 đồng cũng tạo ra hiệu ứng tâm lý đối với khách hàng cực mạnh.

Ke-trung-bay-hang-hoa-9
Giá sale được thiết kế thông minh cho từng kệ hàng

Vị trí sản phẩm

Người Việt Nam có chiều cao trung bình là từ 1m6 trở lên, vì vậy các kệ hàng hiện nay thường được thiết kế từ 1m8 – 2m để không làm hạn chế tầm nhìn của khách hàng. Với tầm mắt từ 15 – 30 độ theo hướng nhìn xuống, cụ thể là hàng kệ số 3, bạn nên sắp xếp các sản phẩm có nhiều lượt mua ở hàng này hoặc những sản phẩm mới nhằm mục đích tăng lượt tiếp cận khách hàng. Việc này giúp người mua không bỏ lỡ những sản phẩm cần tìm, giúp tiết kiệm thời gian mua sắm.

Giới thiệu đơn vị thiết kế, thi công kệ trưng bày sản phẩm uy tín, chất lượng

Một trong những yêu cầu khi bạn tìm kiếm kệ trưng bày hàng hóa chính là lựa chọn được đơn vị thiết kế, thi công sản phẩm uy tín, chất lượng. Những công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực này quá nhiều khiến bạn hoang mang trong quá trình tìm hiểu. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Công ty TNHH nội thất & xây dựng Hoàng Phát – HPdecor là đơn vị có nhiều năm hoạt động và đang có những bước phát triển mạnh mẽ.

Ke-trung-bay-hang-hoa-co-den-1
Kệ trưng bày hàng hóa do HPDecor thiết kế, thi công

Chuyên sản xuất kệ trưng bày sản phẩm cho cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, điện thoại, v.v…

HPDecor tự tin đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tôn chỉ “Uy tín – Chắc chắn – Nhưng phải đẹp”. Công ty hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng đến khách hàng được sản xuất từ gỗ MDF, gỗ MFC và nhiều vật liệu khác. Thành công của đơn vị đã được chứng minh qua những sản phẩm nội thất có chất lượng nhất khu vực Hà Nội và toàn miền Bắc. Hãy đến với HPDecor để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *