Mệnh Thủy kinh doanh hợp nghề gì dễ thành công?

Bạn thuộc mệnh Thủy và đang tìm hiểu để bắt đầu công việc kinh doanh. Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh dễ dàng gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Không chần chờ thêm nữa! Ngay sau đây HPDecor sẽ mách bạn chi tiết mệnh thủy trong kinh doanh nên chú ý đến những vấn đề gì để dễ dàng gặt hái thành công, tiền tài.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

hpdecor.vn-mệnh Thủy trong kinh doanh
Mệnh Thủy hợp mệnh Kim

Người mệnh Thủy sẽ thuộc những năm sinh âm lịch sau:

 • Tuổi Bính Tý sinh năm: 1936, 1996
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm: 1937, 1997
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm: 1974, 2022
 • Tuổi Ất Mão sinh năm: 1975, 2035
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm: 1952, 2012
 • Tuổi Quý Tỵ sinh năm: 1953, 2013
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm: 1966, 2026
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm: 1967, 2027
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm: 1944, 2004
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm: 1945, 2005
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm: 1922, 1982
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm: 1923, 1983

Người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt, có tài thuyết phục và nhạy cảm với tâm trạng của người khác. Với trực giác tốt, nhạy bén người mệnh Thủy còn hiền hòa, uyển chuyển và dễ dàng thích nghi tuy nhiên cũng mau thay đổi và khó đoán trước.

Xem thêm: Mệnh Kim kinh doanh hướng nào tốt?

Người mệnh Thủy nên kinh doanh gì?

Nếu yêu thích kinh doanh người mệnh Thủy rất phù hợp để kinh doanh các loại hải sản, đồ uống,… những sản phẩm có tính Thủy để thúc đẩy nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Ngòai ra thì người mệnh Thủy sẽ phù hợp với những công việc tài chính ngân hàng, bảo hiểm. Hay những công việc cần giao tiếp, di chuyển nhiều như: hướng dẫn viên du lịch, các nghề liên quan đến hàng hải, vận tải…

Menh Thuy Trong Kinh Doanh (1)
Chọn ngành nghề kinh doanh hợp mệnh Thủy

Tất nhiên chúng ta đang xét đến vấn đề phong thủy, lựa chọn những công việc dễ dàng giúp bạn gặt hái thành công nhất. Còn nếu bạn có sở thích và sự hiểu biết về một sản phẩm, dịch vụ nào khác thì bạn vẫn có thể bắt đầu khởi nghiệp ngay.

Mệnh Thủy trong kinh doanh cần lưu ý những gì?

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Kim sinh Thủy. Kim loại khi nung chảy sẽ chuyển sang dạng Thủy vậy nên mệnh những yếu tố của mệnh Kim sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy ví dụ như màu sắc, chất liệu… Thêm vào đó Thủy sinh Mộc, Thủy cung cấp nước và dưỡng chất để nuôi dưỡng cây phát triển mạnh mẽ. Vậy nên mệnh Thủy cũng rất phù hợp với mệnh Mộc.

hpdecor.vn-mệnh Thủy trong kinh doanh
Mệnh Thủy hợp mệnh Kim

Ngoài ra mệnh Thủy còn phù hợp với chính bản mệnh của mình. Khi 2 người mệnh Thủy kết hợp sẽ tạo nên mối quan hệ tốt đẹp tạo nên dòng chảy mạnh mẽ.

Vậy nên những người mệnh Thủy nên hợp tác kinh doanh hoặc góp vốn kinh doanh với những người mang mệnh Kim – mệnh Mộc – mệnh Thủy để đem lại nhiều may mắn và thúc đẩy thành công nhanh chóng.

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh gì?

Trong mối quan hệ tương khắc chúng ta có:

Thổ khắc Thủy: Đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của nước khiến cho yếu tố Thủy suy yếu. Và Thủy sẽ khắc Hỏa, yếu tố Thủy sẽ dập tắt lửa và hạn chế sức mạnh của mệnh Hỏa.

Do vậy mà mệnh Thủy trong kinh doanh nên tránh việc hợp tác, góp vốn với người mệnh Thổ, có thể dẫn tới phát sinh nhiều khó khăn trong công việc làm ăn. Tương tự thì người mệnh Thủy cũng nên tránh hợp tác kinh doanh với người mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Như đã nói ở trên, trong quan hệ tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vậy nên những màu sắc của mệnh Kim sẽ cực kỳ tốt với người mệnh Thủy, tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Thủy.

Bên cạnh đó thì những màu sắc bản mệnh cũng mang năng lượng và thúc đẩy người mệnh Thủy có dễ gặt hái thành công.

Vậy nên trong kinh doanh: thiết kế cửa hàng kinh doanh, thiết kế Logo, biển hiệu hoặc túi hộp đóng gói hàng hóa… bạn nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Kim hoặc mệnh Thủy để thu hút nhiều may mắn tài lộc hơn.

 • Chọn màu sắc đại diện cho mệnh Kim: Trắng, xám, bạc
 • Chọn màu sắc đại diện cho mệnh thủy: Đen, xanh dương

Làm màu sắc chủ đạo của cửa hàng, của thương hiệu!

Bảng Màu Theo Phong Thủy
Bảng màu theo phong Thủy

Con số phù hợp với mệnh Thủy

Bên cạnh màu sắc thì mỗi bản mệnh cũng có những con số đại diện khác nhau. Những con số được cho là mang đến may mắn cho bản mệnh.

Với mệnh Thủy bạn nên chọn những con số: 4, 6, 7, 1 (trong dãy số điện thoại chẳng hạn) tránh các số 8, 2, 5 để thu hút nhiều may mắn trong kinh doanh.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thủy

Bên cạnh việc chọn đối tác kinh doanh, lựa chọn màu sắc chủ đạo của thương hiệu, cửa hàng để công việc kinh doanh thành công dễ dàng hơn những người mệnh Thủy nên bổ sung thêm các vật phẩm phong thủy trong cửa hàng.

Mệnh thủy trong kinh doanh nên trang trí cửa hàng, bàn làm việc với:

 • Bể cá cảnh: Giúp người mệnh Thủy điều chỉnh được nguồn tài chính và thu hút nhiều may mắn
 • Rồng bằng đồng: Mang đến nguồn sinh khí dồi dào giúp gia tăng tài lộc
 • Thiềm thừ: Vật phẩm phong Thủy hút tiền tài cực tốt

Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thêm các loại cây phong thủy phù hợp: Cây phát tài, cây Như ý, cây Nhất mạt hương, cây Thường xuân, cây Ngọc ngân… để thu hút may mắn tài lộc cho công việc kinh doanh.

Trên đây HPDecor đã mách bạn người mệnh Thủy nên kinh doanh gì để hút may mắn, tài lộc và dễ dàng đạt được mục tiêu. Bạn đã nắm rõ những yếu tố phong thủy của mệnh thủy trong kinh doanh đúng không nào!

Đừng quên xem thêm 11 cách chiêu tài lộc cho cửa hàng buôn bán đắt khách, gia tăng lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *