Bật mí những thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp nhất hiện nay

Nhà thuốc đạt chuẩn GPP cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, đặc biệt là tiêu chuẩn về cơ sở vật chất. Để giải đáp thắc mắc và khó khăn của nhiều chủ nhà thuốc hiện nay trong vấn đề nội thất cửa hàng, HPDecor sẽ bật mí đến bạn tất tần tật về thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp, đạt chuẩn gồm những yếu tố nào và cùng bạn ngắm nhìn một số mẫu nhà thuốc đẹp để bạn có thêm gợi ý.

Nhà thuốc GPP là gì? 

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 1
Mẫu nhà thuốc GPP đẹp giúp khách hàng nhận được những dịch vụ tốt nhất 

GPP là từ viết tắt của Good Pharmacy Practices, có thể hiểu là “Thực hành tốt quản lý nhà thuốc”. Tiêu chuẩn này bao gồm những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực dược phẩm về vấn đề đạo đức và chuyên môn để đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng. 

Bộ Y tế chính thức ban hành và áp dụng tiêu chuẩn GPP vào tháng 1 năm 2007 nhằm tạo nên sự thay đổi lớn trong lĩnh vực dược phẩm. Từ đó tạo cho người dân một môi trường điều trị an toàn, nơi lưu thông và phân phối thuốc tin cậy. Đi cùng với sự ban hành, vận động của các cấp, nhiều nhà thuốc thi đua phấn đấu để đạt được chất lượng cũng như yêu cầu, xứng đáng là một nhà thuốc đạt chuẩn GPP. 

Tiêu chuẩn để đánh giá mẫu nhà thuốc GPP đẹp, chất lượng

Bạn nên tham khảo những tiêu chí của nhà thuốc đạt chuẩn GPP trước khi đưa ra quyết định mở tiệm để đạt được chất lượng mong muốn. 

Yêu cầu về hoạt động

Một số yêu cầu nổi bật về việc hoạt động của nhà thuốc GPP: Ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ liên quan đến thuốc tối thiểu 1 năm tính từ thời điểm thuốc hết hạn; Theo dõi kĩ chất lượng thuốc, bảo quản đúng quy trình; Giải quyết thỏa đáng các trường hợp khiếu nại về chất lượng thuốc; Không lôi kéo, quảng cáo và thực hiện các hành vi xấu nhằm mục đích thu hút khách hàng…

Yêu cầu về dược sĩ

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 2
Trang phục, phong thái của dược sĩ cần được chú ý

Dược sĩ đứng tên mở tiệm thuốc cần có bằng đại học Dược sĩ và chứng chỉ hành nghề được cấp bởi bộ Y tế. Bên cạnh đó, nhân viên nhà thuốc cần mặc áo blouse trắng, có biển tên trong suốt thời gian làm việc. 

Dược sĩ cần thực hiện tốt quy định về việc bán thuốc, đảm bảo lợi ích cho bệnh nhân và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp. 

Yêu cầu về cơ sở vật chất

Những loại thuốc bán lẻ không kèm bao bì, nhân viên cần ghi rõ tên thuốc, cách sử dụng cụ thể cho bệnh nhân. 

Quy định về diện tích, nhà thuốc cần đạt 10m2 trở lên; sắp xếp thuốc đúng quy định theo các khu cơ bản như: khu trưng bày, khu mỹ phẩm, khu thực phẩm chức năng, khu bảo quản,… Trang thiết bị và phương tiện cần thiết đều phải đủ. 

Mách bạn những điều cần lưu ý khi thiết kế mẫu nhà thuốc đẹp chuẩn GPP

Như đã nêu ở phần trước, cơ sở vật chất cũng là một yêu cầu kiên quyết cần để xác định xem nhà thuốc có đạt chuẩn GPP không. Bạn cần nhớ những điều sau khi tham gia thiết kế thi công nhà thuốc để đạt được tiêu chí GPP.

Bố trí nội thất phù hợp với không gian

Nhà thuốc là một địa điểm đặc biệt khi là nơi kê đơn thuốc, cung cấp thuốc và tư vấn cho bệnh nhân, cần tạo cho người ghé tiệm thuốc cảm giác thoải mái, an tâm. Nội thất trong nhà thuốc cũng là một trong số những yếu tố ảnh hưởng đến ấn tượng của mỗi người và quyết định xem có nên sử dụng dịch vụ ở đây hay không. 

Nội Thất Bên Trong Nhà Thuốc đạt Chuẩn Gpp
Màu sắc cũng là điều nhà thuốc cần lưu ý vì yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân

Đa phần những nhà thuốc hiện nay thường sử dụng tone màu trắng là chủ đạo kết hợp cùng những màu như xanh dương, xanh lá. Những màu sắc mang tone lạnh này mang đến cho không gian sự vệ sinh và cảm giác an tâm đối với bệnh nhân. Những nội thất như bàn ghế, quầy thuốc, quầy tính tiền, tủ bảo quản cũng cần có sự đồng bộ chung với không gian nhà thuốc. Sắp xếp vị trí của từng món đồ cần tạo sự thông thoáng, rộng rãi, tránh cảm giác ngộp cho người sử dụng dịch vụ. 

Bảng hiệu nhà thuốc 

Thiết kế một bảng hiệu nhà thuốc cần đảm bảo những yếu tố về màu sắc, kích thước, nội dung phù hợp, không nên làm quá lố gây mất thiện cảm. Bảng hiệu nhà thuốc thường thấy hiện nay sẽ mang màu sắc cùng với đồ nội thất và không gian nhà thuốc như: trắng, xanh lá, xanh dương,… Trên bảng hiệu bao gồm các nội dung chính sau: tên cửa hiệu, địa chỉ, số điện thoại, tên dược sĩ,… Việc này sẽ cung cấp thông tin cơ bản về nhà thuốc đến bệnh nhân, giúp họ dễ dàng lựa chọn nơi sử dụng dịch vụ. 

Thiet Ke Nha Thuoc Minh Chau 03
Bảng hiệu rõ ràng giúp bệnh nhân an tâm khi ghé thăm

Quầy đựng thuốc, tủ trưng bày thuốc

Tủ hay quầy đựng thuốc là những món đồ không thể thiếu trong mỗi nhà thuốc bởi sản phẩm này không chỉ có tác dụng bảo quản mà còn là nơi trưng bày, sắp xếp thuốc giúp nhân viên dễ dàng tìm kiếm cho bệnh nhân trong quá trình kinh doanh. Quầy và tủ đựng cần đảm bảo yêu cầu về kích thước, chất liệu và độ chắc chắn sao cho phù hợp với mỗi cửa hiệu. 

Hệ thống ánh sáng và nhiệt độ

Thuốc là một sản phẩm cần có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp để bảo quản sao cho không ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, nhiệt độ ấm áp, ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp tâm lý bệnh nhân đến thăm khám và mua sản phẩm giảm lo lắng, bất an, tạo cảm giác tin tưởng, thoải mái với dược sĩ. Nhà thuốc cần lưu ý kỹ về vấn đề này và có thể tham khảo những kiến trúc sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực để nhận được lời khuyên tốt nhất cho nhà thuốc. 

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 5
Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP mà bạn có thể tham khảo

Top những mẫu nhà thuốc GPP đẹp nhất hiện nay

Mời bạn cùng HPDecor ngắm nhìn một số mẫu nhà thuốc đẹp đạt chuẩn GPP hiện nay để có cái nhìn rõ hơn về việc thiết kế nhà thuốc tiêu chuẩn, từ đó đưa ra hướng xây dựng phù hợp.

Những mẫu quầy thuốc Tây đẹp, chuẩn GPP mà bạn nên tham khảo

Mẫu nhà thuốc GPP đẹp theo phong cách hiện đại

Nhà thuốc GPP không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng mà thiết kế nhà thuốc theo nhiều phong cách cũng đang trở thành xu hướng hiện nay, đặc biệt là hơi hướng hiện đại. Không gian trưng bày, sắp xếp thuốc thông minh, nhà thuốc rộng rãi thoáng mát giúp bệnh nhân thoải mái khi ghé tiệm. 

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 6
Màu sắc và thiết kế của mẫu nhà thuốc GPP đẹp, hiện đại tạo không gian vô cùng chuyên nghiệp 

Thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp, đạt chuẩn

Những nhà thuốc này thường dựa theo đúng sơ đồ, cách sắp xếp theo quy định GPP để thi công. Từ quầy thuốc, tủ trưng bày đến nơi thu ngân đều được bố trí phù hợp, lối đi lại rộng rãi giúp khách hàng có thể tự nhiên lựa chọn sản phẩm theo mong muốn. 

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 7
Sản phẩm được sắp xếp thông minh giúp bệnh nhân có thể tự tìm kiếm sản phẩm
Mau Nha Thuoc Gpp Dep 3
Mẫu nhà thuốc GPP đẹp, đúng chuẩn

Mẫu nhà thuốc GPP đẹp thiết kế từ nội thất gỗ

Một xu hướng mới được mở ra khi nhiều nhà thuốc lựa chọn vật liệu gỗ trong thi công thiết kế. Điều này tạo nên không gian độc đáo về thẩm mỹ, các sản phẩm thuốc cũng được bảo quản tốt hơn vì gỗ là một vật liệu có độ bền cao. Nếu bạn có mong muốn sử dụng gỗ trong thiết kế nhà thuốc thì nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư trước khi đi vào thi công. 

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 8
Không gian độc đáo từ vật liệu gỗ làm nhà thuốc trở nên ấn tượng hơn

Mẫu nhà thuốc GPP đẹp, chuyên nghiệp

Nhà thuốc đi theo phong cách này thường kinh doanh các sản phẩm thuốc tây. Nội thất được sử dụng sẽ kết hợp nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, kính, kim loại, nhựa giúp thuốc được bảo quản và trưng bày phù hợp với loại thuốc và bao bì. Đến với nhà thuốc, bệnh nhân sẽ cảm nhận được một không gian chuyên nghiệp, uy tín. 

Mau Nha Thuoc Gpp Dep 9
Ánh sáng trong nhà thuốc được đầu tư kỹ lưỡng
thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn gpp
Mẫu nhà thuốc GPP đẹp, chuyên nghiệp

Giới thiệu đơn vị thi công thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp

Để có được sự công nhận của bộ Y tế về nhà thuốc đạt chuẩn GPP, đơn vị thi công công trình là một yếu tố quyết định. Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay có rất nhiều công ty đang hoạt động gây hoang mang cho người tìm kiếm. Một đơn vị thi công thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây sẽ xóa tan nỗi lo lắng ấy của bạn – HPDecor( Công ty TNHH Nội thất & Xây dựng Hoàng Phát). 

Hoàng Phát hiện là một trong số những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung và thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp nói riêng tại khu vực Hà Nội và trên toàn miền Bắc. Với hơn 15 năm hoạt động, HPDecor tự tin đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất khi lựa chọn chúng tôi thi công thiết kế nhà thuốc của bạn. 

Thiet Ke Nha Thuoc Minh Chau 02
Mẫu nhà thuốc GPP đẹp do HPDecor thực hiện

Thiết kế nội thất đảm bảo chuẩn GPP

Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và sáng tạo đến từ HPDecor hiểu rõ những tiêu chí GPP trong xây dựng nhà thuốc, việc này giúp chúng tôi đem đến cho bạn bản thiết kế mẫu nhà thuốc GPP đẹp, phù hợp nhất với mong muốn. 

Gia công đồ nội thất nhà thuốc chất lượng, uy tín

Là một đơn vị trực tiếp làm việc với xưởng gỗ, xưởng gia công, HPDecor có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm và cung cấp thông tin uy tín nhất về nội thất nhà thuốc giúp bạn an tâm trong quá trình làm việc với chúng tôi. 

Thời gian làm việc đúng hợp đồng

Thời gian thi công đồ nội thất là điều mà bạn lo lắng trong quá trình hoàn thiện công trình nhưng khi làm việc với HPDecor, điều đó sẽ không làm bạn bận tâm. Chúng tôi cam kết hoàn thiện và bàn giao công trình đúng với thời gian đã định trên hợp đồng giúp khách hàng đảm bảo thời gian mở cửa nhà thuốc. 

Gói dịch vụ đa dạng, giá rẻ

Thiết kế nhà thuốc là một lĩnh vực cần dựa vào nhiều tiêu chí của bộ Y tế và các cấp, hiểu rõ vấn đề này, HPDecor đưa ra gói dịch vụ trọn gói khi bạn lựa chọn chúng tôi làm đơn vị thi công. Trong gói này, bạn sẽ được hỗ trợ lên ý tưởng, bản thiết kế đến thi công đồ nội thất trong nhà thuốc, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc theo yêu cầu của bạn cũng như tiêu chí chung để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành. 

Tu-dung-thuoc-bang-go-gia-re-5
Một mẫu nhà thuốc GPP đẹp khác do HPDecor thiết kế thi công

“Uy tín – Chắc chắn – Nhưng phải đẹp” là tôn chỉ làm việc của chúng tôi, đến với HPDecor khách hàngnhất định sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *