Cách bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy giúp buôn may bán đắt

Bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy sẽ thu hút những năng lượng tích cực giúp cho công việc kinh doanh thêm thuận lợi, doanh thu tăng lên nhanh chóng. Bạn đã biết cách áp dụng những yếu tố phong thủy vào trong cửa hàng kinh doanh của mình hay chưa?

Nếu chưa hãy cùng HPDecor khám phá chi tiết ngay nhé!

Phong thủy kinh doanh là gì?

“Phong thủy” là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống con người. Việc áp dụng những yếu tố phong thủy đúng cách sẽ tạo nên động lực, khơi thông dòng chảy của khí tốt mang lại may mắn, tài lộc.

Phong Thủy Trong Kinh Doanh Chuyên Gia Nguyễn Ngoan
Phong thủy cửa hàng kinh doanh

“Phong thủy trong kinh doanh” giúp khai thông tài vận, thu hút sự may mắn, tiền tài thúc đẩy gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Sắp xếp, bố trí phong thủy tốt, hợp mệnh còn giúp xua đuổi năng lượng xấu, hạn chế đi những khó khăn, trắc chở trong công việc kinh doanh.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

Theo quan niệm phương Đông thì phong thủy được coi là yếu tố giúp khai thông tài vận, hỗ trợ công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió thu hút năng lượng tốt và tất nhiên là gia tăng doanh thu.

 • Phong thủy giúp chúng ta biết chiêu tài lộc – hút tài lộc thông qua việc chọn đúng hướng cửa hàng, hướng văn phòng, xắp xếp bàn làm việc, không gian làm việc để thúc đẩy công việc làm ăn ngày càng tốt lên.
 • Phong thủy còn giúp bạn sẽ dàng tìm kiếm đối tác làm ăn kinh doanh tạo nên yếu tố “Nhân hòa” giúp các mối quan hệ làm việc hòa hợp, thúc đẩy nhau đi lên và khai mở được năng lượng tốt nhất từ mỗi cá nhân.
 • Phong thủy giúp bạn chọn được thời điểm thịnh suy để đầu tư, phát triển kinh doanh đúng cách, đúng hướng, đúng thời điểm.
 • Đặc biệt yếu tố phong thủy còn giúp chúng ta hiểu rõ bản thân, những điểm mạnh – điểm yếu để tích cực học tập, rèn luyện thay đổi vận mệnh tốt hơn. Giúp bạn chọn được định hướng kinh doanh phù hợp nhất để phát triển sự nghiệp ngày càng vững chắc.

10 Bí kíp bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy giúp buôn may bán đắt

Bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của các yếu tố phong thủy trong kinh doanh. Vậy thì còn chần chờ gì nữa! Cùng HPdecor xem ngay cách áp dụng từng yếu tố phong thủy vào công việc kinh doanh, cửa hàng kinh doanh của mình sao cho hút tài lộc tốt nhất.

hpdecor.vn-bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy
hpdecor.vn-bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy

1. Lựa chọn vị trí hợp phong thủy cửa hàng kinh doanh

Đầu tiên bạn cần chọn ví trí hợp phong thủy – vị trí tốt để kinh doanh:

 • Chọn cửa hàng ở những khu vực có “sinh khí” tốt. Trong phong thủy con người chính là đại diện của sinh khí, vậy nên bạn hãy chọn ví trí mở cửa hàng ở khu vực đông dân cư và nhộn nhịp, nơi nhiều người qua lại. Sinh khí vừa mang đến năng lượng tích cực cũng vừa giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng đến cửa hàng.
 • Ngoài ra thì vị trí kinh doanh cần “sạch sẽ” – tìm chọn mặt bằng thông thoáng không ẩm thấp, không có mùi. Ví dụ như khu đổ rác sát cạnh… không chỉ mang những năng lượng, khí không tốt mà môi trường kinh doanh như vậy cũng khiến khách hàng e ngại, không muốn ghé thăm cửa hàng của bạn.
 • Tránh vị trí dễ ngập úng: Hiện tại ở những thành phố lớn tình trạng ngập úng sảy ra không hề ít vào mùa mưa. Bạn cũng nên cân nhắc chọn ví trí cửa hàng tốt tránh ngập úng và kéo năng lượng không tốt vào cửa hàng.

Nếu có thể hãy chọn cửa hàng ở vị trí tốt hướng ra sông để đón không khí tươi mát, trong lành thổi vào. Cửa hàng tựa núi hướng sông lại càng tốt với ngụ ý mang lại vượng khí và sự giàu có, giúp gia chủ an tâm làm ăn.

2. Chọn hướng cửa hàng

Chọn hướng mở cửa hàng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất khi mở cửa hàng kinh doanh. Hướng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh và bị tác động trực tiếp bởi tuổi và vận mệnh chủ cửa hàng.

Khi mở cửa hàng bạn hãy dựa vào tuổi – mệnh để chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh hợp phong thủy mang may mắn, hút tài lộc, ngược lại cần tránh các hướng không máy hướng kỵ với tuổi.

Xem thêm: Cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi để buôn bán phát đạt

3. Bố trí phong thủy phía trước cửa hàng

Bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy bạn còn cần quan tâm đến cả phía bên ngoài cửa hàng nữa! Các yếu tố phong thủy phía trước cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng, sự phát triển, thịnh vượng của cửa hàng kinh doanh.

Một cửa hàng sạch sẽ mặt tiền thông thoáng sẽ thu hút được tài lộc vào trong cửa hàng. Ngược lại cần tránh cửa hàng đối diện với ngõ cụt, đường hầm nguồn khí sẽ lưu thông kém tài vận quanh co không có đường ra khiến công việc kinh doanh vô cùng khó khăn.

Bên cạnh đó cửa hàng đối diện với chỗ cong, khúc uốn cong của con đường cũng là vị trí phong thủy xấu, tiền tài đến nhưng không tụ lại mà đi nhanh chóng.

4. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

hpdecor.vn-bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy
Đặt bàn thờ Thần Tài thu hút tài lộc

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phải được đặt đúng ví trí để thu nhận nhiều tài lộc mang lại may mắn giúp công việc buôn bán ngày càng phát triển.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài là tại nơi gần cửa ra vào và có thể quan sát hết được sự vào ra của khách. Bàn thờ đặt dựa tường để tạo sự vững chắc với ý nghĩa tạo điểm tựa cho công việc kinh doanh. Ngoài ra bạn nên chọn hướng tốt của chủ shop hoặc hướng đón lộc để đặt bàn Thàn Tài.

5. Màu sắc nội thất cửa hàng kinh doanh

Màu sắc cũng là yếu tố phong thủy quan trọng để thúc đẩy công việc kinh doanh! Chọn những màu sắc hợp mệnh để trang trí cửa hàng sẽ thu hút những năng lượng tích cực và giúp cửa hàng có nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Để chọn màu sắc kinh doanh hợp phong thủy chúng ta sẽ dựa vào mệnh của chủ sở hữu:

Người mệnh Kim

Bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy cho người mệnh Kim nên chọn màu trắng, xám bạc – màu bản mệnh của mệnh Kim giúp người mệnh Kim phát huy tối đa được năng lượng và thúc đẩy công việc kinh doanh mạnh mẽ hơn. Màu vàng, nâu, nâu đất – màu của mệnh Thổ (mệnh tương sinh) cũng mang đến năng lượng cho mệnh Kim nuôi dưỡng, tiếp thêm sức mạnh cho mệnh Kim để công việc kinh doanh thêm thuận lợi.

Ngoài ra thì mệnh Kim nên tránh màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam) bởi Hỏa khắc Kim – lửa nung chảy kim loại sẽ làm suy yếu năng lượng của mệnh Kim.

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn những màu sắc của Mộc – cây cối như xanh lá, xanh nõn chuối để thu hút những năng lượng tích cực cho công việc phát triển thuận lợi. Thêm vào đó bạn có thể kết hợp với màu đen, xanh dương (màu của hành Thủy) màu sắc mang lại sức mạnh và thúc đẩy mệnh Mộc.

Màu nên tránh của mệnh Mộc là màu Kim (trắng, bạc, xám) những màu sắc làm suy yếu mệnh Mộc, ảnh hưởng không tốt đến công việc kinh doanh.

Người mệnh Thủy

Đối với mệnh Thủy bạn có thể chọn màu xanh dương, màu đen (màu của bản mệnh) để trang trí cửa hàng. Bên cạnh đó thì màu của mệnh Kim (trắng, xám, bạc) cũng cực kỳ thích hợp để thúc đẩy công việc kinh doanh của người mệnh Thủy thêm thuận lợi và thăng tiến.

Trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy do đó người mệnh Thủy nên hạn chế dùng các màu thổ như nâu, nâu đất và vàng.

Người mệnh Hỏa

Màu tốt cho mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, tím màu sắc của lửa của năng lượng thúc đẩy và tăng thêm sức mạnh cho người mệnh Hỏa. Thêm vào đó thì màu tương sinh – màu Mộc (xanh lá, xanh nõn chuối) cũng giúp nuôi dưỡng cho mệnh Hỏa.

Còn màu sắc mệnh Hỏa nên kiêng kỵ là màu của mệnh Thủy (xanh dương, màu đen) khiến cho Hỏa suy yếu, gặp nhiều khó khăn.

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên trang trí cửa hàng với những gam màu nâu, nâu vàng, nâu đất của Đất. Ngoài ra thì những gam màu tương sinh màu Hỏa (đỏ, hồng, tím) sẽ mang đến năng lượng, thúc đẩy mệnh Thổ phát triển mạnh mẽ.

Màu nên tránh của mệnh Thổ là màu Mộc (xanh lá, xanh nón chuối) hút đi chất dinh dưỡng, năng lượng của Đất.

6. Bố trí vật phẩm phong thủy trong cửa hàng

Bo Tri Cua Hang Kinh Doanh Theo Phong Thuy (1)
Thêm vật phẩm phong thủy vào cửa hàng

Các cửa hàng kinh doanh đều bố trí thêm các vật phẩm phong thủy với mục đích hút thêm thật nhiều năng lượng tốt hoặc giữ năng lượng tốt ở lại cửa hàng lâu hơn. Những vật phẩm phong thủy hút tài lộc quen thuộc nhất phải kể đến:

 • Bộ ba tam đa Phúc – Lộc – Thọ: với mong muốn cầu bình an, tài lộc, sức khỏe đầy đủ
 • Tỳ hưu: Giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát và giúp thu hút tài lộc
 • Vàng thỏi: Mang ý nghĩa sung túc, giàu sang và thu hút tiền tài
 • Cóc tài lộc: Tượng trưng cho tài lộc, tiền tài

Tùy theo nhu cầu, không gian cửa hàng mà chủ cửa hàng có thể chọn bố trí một hoặc nhiều vật phẩm phong thủy hút tài lộc mang may mắn.

7. Chọn chất liệu nội thất theo phong thủy

Để bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy chúng ta cũng nên chọn các chất liệu, vật phẩm phong thủy tốt cho vận mệnh để thúc đẩy kinh doanh đi lên. Cân nhắc lựa chọn những vật phẩm hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi nhất!

Người mệnh Kim

Nên lựa chọn đồ trang trí cửa hàng bằng vật liệu kim loại để thu hút năng lượng tốt và tránh đặt bể cá hoặc các cây thủy sinh trong cửa hàng. Thêm vào đó đừng quên bổ sung thêm một vài cây phong thủy mang may mắn như: hoa ngọc lan, cây kim ngân, cây hàm tiếu…

Mệnh Mộc

Đối với mệnh Mộc có thể sử dụng những chất liệu trang trí bằng gỗ, tre, giấy,… Nên bố trí thêm cây cảnh trong cửa hàng, có thể chọn cây thủy sinh bởi nước sẽ nuôi dưỡng cây cỏ phát triển tốt hơn.

Phong Thuy Ban Hang Online (2)
Thêm cây cảnh vào cửa hàng

Ngoài ra nên tránh trang trí cửa hàng với các góc nhọn vì nó sẽ thuộc hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

 Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên bổ sung thêm các loại cây thủy sinh, hoặc chậu cá mini trong cửa hàng để hút tài lộc. Khi trang trí cửa hàng nên sử dụng những chi tiết uốn lượn, gợn sóng để mang đến năng lượng tốt hơn cho mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa nên bố trí thêm gương hoặc bể cả để cân bằng yếu tố Hỏa mang đến sự hài hòa trong không gian. Ngoài ra nên sử dụng các vật phẩm phong thủy như thạch anh, cẩm thạch trong cửa hàng để mang lại nhiều may mắn và trồng thêm cây màu đỏ để tăng vượng khí cho cửa hàng.

Mệnh Thổ

Đối với chủ cửa hàng mệnh Thổ nên sử dụng, bổ sung những phụ kiện trang trí nguồn gốc từ đất như: gốm sứ, đá… những vật phẩm này sẽ thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực cho chủ sở hữu.

8. Yếu tố ánh sáng của cửa hàng

Trong phong thủy ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa, ánh sáng góp phần cân bằng năng lượng âm và dương để đảm bảo không khí lưu thông tốt mang lại sự may mắn, thuận lợi.

hpdecor.vn-bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy
Bố trí ánh sáng cho cửa hàng

Để thúc đẩy năng lượng tích cực, duy trì trang thái phong thủy tốt nhất, không gian cần cân bằng 2 nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

 • Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng để duy trì sự cân bằng phong thủy: cửa hàng đón nắng tự nhiên tốt sẽ hút về năng lượng đẹp đẽ, tốt lành xua đuổi đi tà khí, sự tù túng, lạnh lẽo.
 • Ánh sáng nhân tạo (bổ sung cho ánh sáng tự nhiên đặc biệt là những không gian không lấy đủ ánh sáng tự nhiên). Để xua đi năng lượng xấu, sự lạnh lẽo, thu hút những năng lượng tích cực cho một ngày làm việc thêm hiệu quả.

9. Bố trí nội thất cửa hàng kinh doanh theo phong thủy

Nội thất, cách bày trí bên trong cửa hàng cũng nên tuân theo phong thủy để mang lại may mắn và thúc đẩy công việc kinh doanh tốt nhất.

Kệ trưng bày trong cửa hàng

Đối với cửa hàng thì hệ thống kệ trang trí, kệ trưng bày nên được sắp xếp khoa học, gọn gàng và sạch sẽ. Bên cạnh đó đừng quên cách phối màu, sử dụng màu sắc hài hòa và tốt cho vận mệnh của chủ sở hữu.

Lối đi

Lối đi thông thoáng mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng không chỉ vậy nó còn là đường dẫn nguồn tài lộc đi vào cửa hàng và khai thông những năng lượng tốt cho cửa hàng.

Khu vực thu ngân

Khu vực thu ngân muốn mang tài lộc, vượng khí tốt bạn cần nắm rõ được những yếu tố phong thủy quan trọng sau:

 • Đặt quầy thu ngân theo hướng Bạch Hổ – người đúng ở bên trong cửa hàng nhìn ra cửa chính quầy thu ngân sẽ nằm bên phải.
 • Quầy thu ngân đặt nơi đón vượng khí tốt: Đặt quầy thu ngân ở hướng vượng khí cho cửa hàng, nên đặt thêm hoa tươi để thu hút sinh khí tốt.
 • Chiều cao quầy thu ngân: Nên từ 110 – 120cm thuận tiện cho việc thanh toán và hỗ trợ khách hàng.
 • Phía sau quầy nên có điểm tựa – tường vững chãi tránh vị trí phía sau có cửa ra vào, cống thoát nước. Còn nếu phía sau quầy là cửa kính thì chủ cửa hàng nên lắp thêm rèm che.
 • Sau cùng để khí tốt lưu thông thuận lợi tránh khí xấu tích tụ bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực quầy thu ngân, đảm bảo quầy luôn gọn gàng.

Thiết kế bảng hiệu cửa hàng

Bảng hiệu cửa hàng cũng là yếu tố thu hút tài lộc, giúp cho công việc kinh doanh thêm thuận lợi hơn.

Đối với bảng hiệu chúng ta nên dùng số đèn led là số lẻ mang ý nghĩa phát triển đi lên. Bảng hiệu không được che cửa, không dùng hình tam giác làm bảng hiệu…

Ngoài ra để hút khí tốt thì màu sắc logo thương hiệu nên sử dụng màu tốt với mệnh chủ sở hữu nữa nhé!

10. Tăng tài vận bằng sử dụng nước trong phong thủy

Trong phong thủy ngũ hành thì nước thuộc hành Thủy tượng trưng cho tài lộc. Vậy nên việc thêm vào những yếu tố nước, chậu thủy sinh nhỏ sẽ giúp tăng tài vận, tích tụ tài sản, của cải.

Ngay cả với mệnh Hỏa thì nước (bố trí một bể cá nhỏ hoặc gương) cũng giúp cân bằng yếu tố Hỏa giúp các nguồn năng lượng trở nên hài hòa và công việc kinh doanh thêm thuận lợi hơn.

Những kiêng kỵ trong phong thủy kinh doanh cần tránh

Bên cạnh những yếu tố phong thủy tốt, tất nhiên chúng ta cũng cần tránh những yếu tố chưa tốt, những điều kiêng kỵ có thể ảnh hưởng xấu tới cửa hàng như:

 • Tránh các hướng không may mắn: hướng cửa hàng vào nhà vệ sinh, hướng cửa hàng vào bệnh viện, nghĩa trang.
 • Tránh vị trí ẩm thấp, ngập úng.
 • Tránh sử dụng các màu sắc tương khắc.
 • Tránh những vị trí có mặt tiền lộn xộn (khu đổ rác…) là nơi năng lượng xấu tích tụ.
 • Không chọn ví trí cửa hàng trên đường dốc bởi trong phong thủy dòng khí trên cao tràn xuống rất khó dừng lại ở đường dốc do đó cửa hàng sẽ không tích tục được tài lộc.

Trên đây chúng ta đã cùng xem cách bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy để thu hút may mắn, tài lộc, giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi. Bạn đã áp dụng những yếu tố phong thủy tốt vào cửa hàng đúng cách hay chưa?

Nếu chưa, hoặc nếu bạn cần tư vấn thiết kế, bố trí cửa hàng theo phong thủy hút tài lộc, hãy liên hệ ngay HPdecor để được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hỗ trợ tận tâm, chu đáo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *