Cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi để buôn bán phát đạt

Chọn hướng cửa hàng theo tuổi là một trong những yếu tố quan trọng để công việc kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh, bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh. Đừng bỏ quên yếu tố phong thủy quan trọng nhất đó chính là hướng mở cửa hàng.

Tu Vi 12 Con Giap
Tử vi 12 con giáp

Không chần chờ gì nữa, hãy cùng HPDecor tìm hiểu các vấn đề phong thủy cửa hàng theo tuổi, theo mệnh để mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất dưới đây:

Cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi

Trong kinh doanh buôn bán thì phong thủy là yếu tố được hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm. Chọn hướng cửa hàng hợp phong thủy, hợp tuổi được cho là sẽ mang đến may mắn, tài lộc giúp công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió và phát triển bền vững.

hpdecor.vn-cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi
Chọn hướng cửa hàng đẹp mang đến nhiều may mắn

Ngược lại, nếu hướng mở cửa hàng kinh doanh không hợp tuổi sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả kinh doanh thậm chí là cuộc sống của gia chủ.

TuổiHướng hợpHướng không hợp
Nam, Tây, ĐôngBắc
SửuNam, Đông, BắcTây
DầnBắc, Đông, TâyNam
MãoBắc, Tây, Nam Đông
ThìnĐông, Nam, TâyBắc
TỵBắc, NamĐông
NgọTây, Đông, BắcNam
MùiBắc, Nam, TâyĐông
ThânNam, Tây, ĐôngBắc
DậuNam, Bắc, ĐôngTây
TuấtBắc, Đông, TâyNam
HợiTây, Nam, BắcĐông

Chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh theo mệnh

Bên cạnh việc chọn hướng cửa hàng theo tuổi thì bạn cũng có thể lựa chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh theo mệnh – theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ.

Mỗi mệnh lại phù hợp với hướng làm ăn, buôn bán riêng để mang lại nhiều thuận lợi may mắn.

  • Mệnh Kim: Hợp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây
  • Mệnh Mộc: Hợp hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam
  • Mệnh Thủy: Hợp hướng Bắc, Đông Nam và Nam
  • Mệnh Hỏa: Hợp hướng Nam, Tây Nam và Đông
  • Mệnh Thổ: Hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam
Phong Thuy Ngu Hanh
Chọn hướng cửa hàng theo phong thủy ngũ hành

Bên cạnh việc chọn hướng cửa hàng hợp tuổi, hợp mệnh bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau để thúc đẩy tài vận, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho con đường kinh doanh.

Một số lưu ý khi chọn hướng cửa hàng theo tuổi

Nên chọn hướng đất có sinh khí

Trong phong thủy thì con người chính là đại diện của sinh khí, vậy nên khu vực đông dân cư và nhộn nhịp sinh khí càng mạnh.

Hướng đất, hướng cửa hàng có sinh khí nghĩa là cửa hàng đặt ở những nơi đông dân cư, hấp dẫn được nhiều khách hàng điều này sẽ đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng. Ngược lại cửa hàng ở nơi vắng vẻ thì khách hàng sẽ thưa thớt, khó kéo được khách hàng và không đảm bảo được doanh thu.

Tất nhiên là để mở cửa hàng ở những khu vực đông dân cư không phải điều dễ dàng. Chi phí thuê mặt bằng sẽ cao hơn nhiều lần so với những vị trí kém đông hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc, lựa chọn vị trí phù hợp nhất vừa đảm ảo sinh khí tốt vừa tối ưu chi phí. Nên nhớ rằng chi phí cao thì tương đương với cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn cũng mở rộng hơn.

Chọn mặt bằng kinh doanh sạch sẽ

Theo phong thủy thì mặt bằng kinh doanh sạch sẽ, khô ráo sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Ngược lại những khu vực ẩm thấp, có mùi hôi sẽ không tốt và mang đến nhiều bất lợi khi kinh doanh.

Thực tế cũng cho thấy rõ ràng nếu mở cửa hàng ở những khu vực ẩm thấp, có mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhân viên cửa hàng cũng khiến khách hàng không muốn ghé thăm cửa hàng.

hpdecor.vn-cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi
Chọn hướng cửa hàng tốt cho kinh doanh

Nên tránh mở cửa hàng hướng Đông Bắc và hướng Nam

Hướng tốt nhất để mở cửa hàng là hướng Bắc và hướng Nam còn hướng Đông Bắc thì sẽ ít được ưu tiên hơn bởi đây là hướng nắng rọi vào mùa hè và gió lạnh ùa vào mùa đông.

Tất nhiên là hiện tại nếu kinh doanh tại mặt đường hay các thành phố, khu vực đông dân cư thì yếu tố này không còn được quá nhiều chủ cửa hàng để tâm.

Vị trí cửa hàng nên ở cao hướng ra sông

Theo quan niệm phong thủy từ xưa thì vị trí cửa hàng ở cao và hướng ra sông giúp cho cửa hàng được bảo vệ vững chắc, cũng là để đón không khí tươi mát, trong lành từ mắt sông thổi vào.

Vị trí cửa hàng tựa núi, hướng sông

Ví trí cửa hàng tựa núi ngụ ý mang lại vượng khí và sự giàu có, giúp gia chủ an tâm làm ăn. Còn cửa hàng hướng mặt sông, ao, hồ là hướng thủy mang đến bầu không khí tươi mát, vận khí ngập tràn.

Mách bạn mẹo chọn hướng cửa hàng kinh doanh đẹp

Bên cạnh lựa chọn hướng cửa hàng theo tuổi, theo phong thủy thì không ít trường hợp chúng ta không thể hoàn toàn chọn hướng đẹp và tốt nhất với tuổi, bản mệnh của mình. Khi này bạn có thể chọn hướng cửa hàng thuận lợi dựa theo một số đặc điểm sau:

Chọn vị trí kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp

Địa điểm mở cửa hàng ở những nơi dân cư đông đúc, người xe qua lại tấp nập sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao hơn giúp hút khách hàng tốt hơn. Địa điểm kinh doanh nhộn nhịp cũng cho bạn nguồn khách hàng dồi dào hơn.

hpdecor.vn-cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi
Cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi

Chọn mặt tiền cửa hàng rộng rãi

Mặt tiền cửa hàng rộng rãi giúp cửa hàng thu hút khách hàng trực tiếp đến với cửa hàng tốt hơn. Mặt tiền rộng rãi, các sản phẩm bên trong cửa hàng bố trí đẹp, khoa học gọn gàng có thể nhanh chóng hút khách hàng tiềm năng vào xem, chọn và mua hàng.

Thêm vào đó mặt tiền rộng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhận diện được cửa hàng của bạn.

Giao thông thuận tiện

Cửa hàng hướng mặt đường lớn, giao thông thuận tiện dễ để xe, dễ quay đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng nhìn thấy cửa hàng và dễ dàng ghé thăm cửa hàng.

Mộ số lưu ý khác:

  • Không nên chọn cửa hàng nằm sát với các cạnh gần ngõ nhỏ, đường nhỏ hẹp. Sẽ khó tiếp cận với khách hàng.
  • Không nên chọn cửa hàng có 2 bên nhà sát cạnh cao hơn.
  • Không nên chọn cửa hàng ở những góc cua ngã ba hay đối diện ngõ, đường.
  • Không nên chọn cửa hàng thấp hơn với đường hoặc có ao hồ phía sau.
  • Không nên chọn cửa hàng có đường hoặc ngõ đâm vào sau nhà.

==> Xem thêm:

Vậy là HPDecor đã giúp bạn giải đáp chi tiết cách chọn hướng cửa hàng theo tuổi. Bạn đã biết được mình phù hợp với hướng kinh doanh nào, chọn vị trí cửa hàng như thế nào để hỗ trợ công việc kinh doanh thuận lợi và phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *