Tổng hợp 10 phần mềm thiết kế nội thất thông dụng nhất 2021

Những không gian nội thất sống động và chân thực sẽ được hiện thực dễ dàng nhờ vào các phần mềm thiết kế nội thất thông dụng. Chỉ với những lệnh câu đơn giản mà tất cả không gian hay món đồ nội thất sẽ được tạo ra cực kỳ nhanh chóng. Những phần mềm này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giới kiến trúc sư có được những bản thiết kế chất lượng và đáng giá. Cùng HPDecor điểm danh ngay top các phần mềm thiết kế nội thất đỉnh nhất 2021 dưới đây nhé!

1 – Phần mềm thiết kế nội thất Autocad

Phan-mem-thiet-ke-noi-that
Phần mềm thiết kế nội thất Autocad

Đây là phần mềm thông dụng nhất được ứng dụng trên toàn thế giới cho phép người dùng có thể tạo ra những bản thiết kế 2D và 3D đẹp mắt. Tuy nhiên tính năng 2D vẫn được sử dụng nhiều hơn cả trong việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D có độ chi tiết cao cùng công cụ thư viện đặc biệt.

Với tính năng vẽ 3D autocad cung cấp công cụ chop him hoạt dùng, dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra trí thiếu sót. 

Nhìn chung, Autocad có ưu điểm là rất dễ sử dụng, đạt độ chính xác cao gần với kích thước nội thất thực tế. Với những máy tính có cấu hình thấp thì bạn vẫn có thể cài đặt thiết kế và sử dụng tốt.

2 – Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Revit

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg1_
Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Revit

Đây không chỉ là phần mềm thiết kế nội thất 3D mà chúng còn có thể thiết kế xây dựng công trình lớn như thiết kế tòa nhà, công trình công cộng để đạt độ chính xác cao.

Autodesk Revit cho phép người dùng sử dụng kỹ thuật số xây dựng các tòa nhà với mô hình tiếp cận nhất quán và phối hợp. Khi xây dựng Building Information Modeling (BIM) phần mềm Autodesk Revit cho phép tạo ra kế hoạch độ chính xác cao và bộ phận mô hình một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã nắm vững các lệnh từ Revit này thì đảm bảo bạn sẽ có được những bản thiết kế ấn tượng.

3 – Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg2_
Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max

Phần mềm diễn hoạ 3D đơn giản gần như ai cũng có thể sử dụng được. Đây là phần mềm thích hợp với sinh viên thiết kế nội thất, sử dụng để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất. 

Autodesk 3Ds Max có câu lệnh khá đơn giản và dễ làm quen, chúng được trang bị nhiều Plugin kiến trúc linh hoạt, ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ. Với tài liệu vẽ Autodesk 3Ds Max rất nhiều nên có thể giúp kiến trúc sư nghiệp dư, hoặc bạn trẻ có nhu cầu học thêm thiết kế nội thất vẫn sử dụng ngon lành.

4 – Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Homestyler

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg3_-1
Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk Homestyler

Autodesk Homestyler cũng nằm trong danh sách các phần mềm thiết kế nội thất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với giao diện dễ sử dụng, nhiều tính năng cần thiết, thư viện đầy đủ đồ bạn sẽ dễ dàng tạo ra những không gian thiết kế 2D, 3D ấn tượng. 

Homestyler còn được đánh giá dễ sử dụng hơn so với Autocad hoặc Revit vì khá dễ dùng, ngay cả những người mới vào nghề cũng có thể thao tác đơn giản.

5 – Phần mềm thiết kế nội thất Roomsketcher Home Designer

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg4_
Phần mềm thiết kế nội thất Roomsketcher Home Designer

Đây là phần mềm được giới kiến trúc sư đánh giá khá cao nhờ vào tính năng:

  • Lên kế hoạch dễ dàng bằng các đồ vật có sẵn trong ngân sách
  • Thao tác kéo thả đơn giản để tạo ra không gian ấn tượng
  • Đồ nội thất và vật liệu có rất nhiều trong kho dữ liệu
  • Có hàng trăm loại giấy tường, màu sơn, gạch, sàn… để thêm ý tưởng
  • Có thể thay đổi, xoay chuyển đồ, di chuyển đồ dùng theo ý muốn
  • Sử dụng online mà không cần tải phần mềm về máy
  • Nhiều video hướng dẫn cách thiết kế nội thất trên blog của phần mềm.

6 – Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí Planner 5D

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg5_
Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí Planner 5D

Planner 5D có tính năng thiết kế đa năng, lựa chọn phổ biến mà nhiều kiến trúc sư hiện nay lựa chọn cho các bản vẽ của mình. Phần mềm này sẽ giúp kiến trúc sư dễ dàng thiết kế phòng với chi tiết nhỏ nhất như: cửa sổ, cầu thang, thiết bị nhỏ trong nhà…

Thêm nữa, với phần mềm này bạn còn có thể thiết kế không gian xung quanh, hồ bơi với 3D ấn tượng, 2D đẹp mắt. Có tới 150 giao diện không giới hạn dự án thiết kế nhà ở thông qua thư viện đồ sộ. Giao diện mới nhất update liên tục, sáng tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà ở.

7 – Phần mềm thiết kế nội thất Lumion

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg6_
Phần mềm thiết kế nội thất Lumion

Ưu điểm của phần mềm này là rất dễ quen thì các thao tác đơn giản giống như bạn chơi game vậy. Hiệu ứng của Lumion rất phong phú và đẹp, kiến trúc sư dễ dàng tạo nên phối cảnh 3D mà không cần dùng tới 3D Artist.

8 – Phần mềm thiết kế nội thất 3D Photoshop

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg7_
Phần mềm thiết kế nội thất 3D Photoshop

Là phần mềm quen thuộc với giới kiến trúc sư nội thất. Với Photoshop sẽ giúp tạo ra bức ảnh chất lượng, dùng khi tạo nên những không gian 3D đẹp mắt kèm theo những hiệu ứng chỉnh sửa hoàn hảo. Các thao tác trên photoshop cũng đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn so với những phần mềm chỉnh sửa ảnh 3D khác.

9 – Thiết kế nội thất với phần mềm ArchiCad

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg8_
Thiết kế nội thất với phần mềm ArchiCad

Đây là phần mềm phối cảnh 3D dành riêng cho giới thiết kế nội thất, giao diện đẹp có thể đọc và thống kê số liệu xây dựng. Ngoài ra, trong tính năng phần mềm còn có khả năng thêm hiệu  ứng đổ bóng, mang lại cảm giác chân thật cho người xem. Có bản dùng thử và bản mất phí. Giá phần mềm khoảng 2000USD/năm với bản cao cấp.

10 – Phần mềm FreeCAD Arch

Phan-mem-thiet-ke-noi-that.jpg9_
Phần mềm FreeCAD Arch

Phần mềm này cho phép mô phỏng kiến trúc 3D rất tốt đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một kiến trúc sư chuyên nghiệp. FreeCAD Arch này còn cho phép lưu thay đổi nên khi vẽ có thể quay lại chỉnh sửa dễ dàng.

Hình ảnh xuất ra từ phần mềm không quá chân thật nhưng hoàn toàn không mất phí thì đây cũng là một gợi ý hay cho những ai đang cần học thêm về mảng thiết kế nội thất.

Như vậy, HPDecor đã giới thiệu tới bạn đọc các phần mềm thiết kế nội thất thông dụng ở trên, hi vọng sẽ giúp anh em có được lựa chọn tốt và phù hợp nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *