Cách đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng giúp buôn bán đắt khách

Bàn thờ Thần Tài là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các cửa hàng kinh doanh. Dân gian vẫn tin rằng thờ Thần Tài – Ông địa sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, tiến tới. Tuy nhiên bạn có biết rằng bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng phải đặt đúng vị trí mới mang lại may mắn, tài lộc.

Bạn đã biết cách đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng hay chưa? Nếu chưa hãy cũng HPDecor xem hướng dẫn chi tiết ngay nhé!

Cách đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng

Thần Tài là vị thần cải quản tiền bạc mang lại may mắn, phát đạt giúp gia chủ phát tài. Theo quan niệm dân gian thờ cúng Thần Tài giúp gia đình, công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, thành công.

hpdecor.vn-bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng
Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài được thờ chung với Thổ Địa vị thần cai quản đất đai người có khả năng xua đuổi tà khí, hóa dữ thành lành. Để bàn thờ Thần Tài – Thổ địa mang may mắn và phù hộ cho công việc kinh doanh thì chủ cửa hàng cần chú ý đến vị trí và hướng đặt ban thờ.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn Thờ thần tài nên được đặt ở vị trí đón lộc và hướng tốt theo vận mệnh của gia chủ. Bạn có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài cửa hàng theo các cách sau:

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông địa theo mệnh:

Chủ cửa hàng, gia chủ có thể chọn hướng đẹp đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh:

 • Mệnh Kim: Đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y)
 • Mệnh Mộc: Đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên niên), Đông Nam (Phục vị)
 • Mệnh Thủy: Đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng tốt như: Hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Đông Bắc (Phục vị)
 • Mệnh Hỏa: Nên đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng tốt: Hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục vị).
 • Mệnh Thổ: Chọn các hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài – Ông địa như: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục vị).

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng theo cung

Bên cạnh đặt hướng ban thờ Thần Tài theo mệnh thì chúng ta có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng theo các cung Thiên Lộc hoặc cung Quý nhân – 2 cung may mắn, cát khánh tốt cho công việc kinh doanh.

Cung Quy Nhan
Chọn hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài
 • Cung Thiên Lộc: Nằm ở hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, hướng mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh. Không những thế hướng cung Thiên Lộc còn giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, vạn sự may mắn, suôn sẻ.
 • Cung Quý nhân: Nằm ở hướng Tây Bắc là Quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điều xấu, giúp đem lại may mắn, thuận lợi và công việc kinh doanh luôn được người giúp đỡ.

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Theo phong thủy vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đem lại may mắn, tài lộc:

 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi quang đãng
 • Bàn thờ Thần Tài phải hướng ra cửa chính và đặt tại hướng tốt đem lại vận khí may mắn.
 • Lưng bàn thờ nên được dựa vào tường tạo điểm tựa vững chắc (vách tường không có lỗ khoan hoặc cửa sổ), tránh tựa lưng vào cầu thang hay khu vực tường nhà vệ sinh, nhà tắm…
 • Tránh hướng nhìn của bàn thờ Thần Tài vào những nơi tối tăm
 • Không đặt bàn thờ thần tài ở các góc nhọn, dễ sinh sát khí ảnh hưởng đến tài lộc
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trên cao

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Chọn được hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng là bước đầu tiên, tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm thờ cúng và bày trí đúng cách, đúng phong thủy.

Dat Ban Tho Than Tai O Cua Hang (6)
Bày trí bàn thờ Thần Tài cửa hàng đúng phong thủy

Những vật phẩm thờ cúng của bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

 1. Tượng Thần Tài – Ông Địa
 2. Bát hương
 3. Lọ hoa (1 hoặc 2 lọ)
 4. Ống hương (1 cái)
 5. Nậm rượu (1 cái)
 6. Chóe thờ (3 chóe đựng gạo, muối, nước)
 7. Kỷ chén thờ ( kỷ 5 chén hoặc 3 chén)
 8. Đèn thờ (1 hoặc 2 đèn)
 9. Mâm bông (mâm nhỏ đựng hoa quả)
 10. Bát sâm
 11. Minh đường tụ thủy
 12. Ông cóc ngậm tiền

Tùy theo kích thước ban thờ Thần Tài mà các vật phẩm có thể thay đổi. Tuy nhiên những vật phẩm không thể thiếu sẽ gồm: Bát hương, tượng Thần Tài – Ông Địa, nậm rượu, lọ hoa…

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thò cúng trên ban thờ Thần Tài, tiếp theo chúng ta cần bày trí các vật phẩm đúng phong thủy, đúng vị trí. Bày trí bàn thờ Thần Tài cần tuân theo nguyên tắc Đông bình – Tây Quả từ trái sang phải, từ trong ra ngoài.

Bố trí bàn thờ theo lối trong cao ngoài thấp: vị trí Thần Tài và Thổ Địa được đặt ở nơi cao.

 • Trong cùng bàn thờ là tấm bài vị được dán trên vách
 • Tượng Thần Tài, Ông địa đặt ở 2 bên của bàn thờ, từ ngoài nhìn vào ông Địa nằm ở phía bên phải, ông Thần Tài ở phía bên trái.
 • Phía dưới ông Thần Tài và Ông Địa là 3 hũ đựng muối gạo và nước (cả 3 hũ chỉ thay mới vào dịp cuối năm)
 • Tiếp theo đến bát hương được đặt giữa ban thờ Thần Tài
 • Lọ hoa đặt phái bên phải hoặc 2 lọ ở hai bên (gia chủ nên chọn hoa hồng, cúc, đồng tiền để cúng Thần Tài)
 • Tiếp đến là kỷ chén thờ (3 – 5 chén)
 • Bên trái đặt ông Cóc (buổi sáng cóc quay ra để hút tiền tài, buổi tối quay vào để giữ tiền)
 • Mâm bồng phía ngoài đặt hoa quả
Dat Ban Tho Than Tai O Cua Hang (1)
Gợi ý cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài ở cửa hàng

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phải được đặt đúng ví trí để thu nhận nhiều tài lộc mang lại may mắn giúp công việc buôn bán ngày càng phát triển.

Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần ưa sạch sẽ nên ban thờ Thần Tài phải luôn sạch sẽ, không bụi bẩn. Nên lau chùi ban thờ Thần Tài hàng ngày. Thêm vào đó cần lưu ý:

 • Không dùng khăn ướt lau bàn thờ (bởi bàn thờ theo phong thủy thuộc mệnh Hỏa còn khăn ướt mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa – không tốt. Khi lau chùi tránh xê dịch bát hương có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn.
 • Khi thờ cúng thần tài bạn có thể thắp hương và thêm lọ hoa và mâm bồng (mâm trái cây). Lọ hoa được đặt bên phải, mâm bồng đặt bên trái. Hoa nên sử dụng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng,… tránh các loại hoa có mùi nồng.

Ngoài ra khi mua tượng Thần Tài – Ông Địa và các đồ thờ cúng bằng sứ gia chủ cần xem kỹ bát hương và Thần Tài ông địa có dán chữ, hay gói Thất Bảo không. Lau sạch tượng Thần Tài – Ông Địa và bát hương, hũ gạo, chén… đồ sứ bằng nước gừng trước khi đem lên bàn thờ. Sau đó thực hiện các thủ tục bốc bát hương và mời Thần Tài – Ông Địa vào nhà.

Cách thắp nhang thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

Sau khi hoàn tất rước ông Thần Tài và Ông Địa về nhà thì gia chủ, chủ cửa hàng cũng cần thắp hương, thờ cúng đúng cách:

Bai Cung Than Tai Tho Dia
Cách thắp hương cúng Thần Tài
 • Khi mới lập bàn thờ Thần Tài nên thắp hương liên tục trong khoảng 100 ngày để bàn thờ tụ lộc, thay nước và thắp nhang cúng mỗi sáng. Luôn thắp sáng điện bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng để tụ lộc.
 • Không cắm nhang chồng chéo sẽ khiến cửa hàng kinh doanh không thuận lợi
 • Khi bát nhang quá đầy cũng không được đụng chạm mà cần đợi 23 tháng chạp mới được rút chân nhang và đem hóa chân nhang cùng tiền giấy, sau khi hóa xong nên để một chút rượu vào đám tro.

Trên đây chính là hướng dẫn chi tiết cách đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách đặt, bày trí ban thờ Thần Tài – Ông Địa đúng phong thủy để thu hút tài lộc, mang đến may mắn cho cửa hàng và giúp cho công việc kinh doanh thêm thuận lợi.

Xem thêm: Mẹo chiêu tài lộc cho cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *