Phong thuỷ trong kinh doanh: 11 Yếu tố mang đến thành công

Bạn đã biết đến và áp dụng các yếu tố phong thủy trong kinh doanh để công việc kinh doanh thêm thuận lợi, thành công hay chưa? “Phi thương bất phú” nhưng không phải ai kinh doanh cũng thành công cả. Nếu bạn muốn công việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi, ít trắc trở vậy thì đừng bỏ qua vấn đề phong thủy cửa hàng kinh doanh.

hpdecor.vn-phong thủy trong kinh doanh
hpdecor.vn-phong thủy trong kinh doanh

Ngay sau đây HPdecor sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách áp dụng các yếu tố phong thủy trong kinh doanh nhé!

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Kinh doanh muốn thành công thì tất nhiên không thể thiếu yếu tố may mắn. Mà muốn gặt hái nhiều may mắn thì chúng ta cần trông chờ vào phong thủy và tuân thủ đúng những nguyên tắc phong thủy.

Trong kinh doanh thì phong thủy sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố như: tuổi tác, mệnh cách, hướng nhà, màu sắc… Thực tế những yếu tố trên không chỉ đại diện cho phong thủy mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh giúp hạn chế những rủi ro trong kinh doanh nữa!

Tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

hpdecor.vn-phong thủy trong kinh doanh
Phong thủy cửa hàng kinh doanh

Phong thủy có thể kết nối, thu hút tài lộc khai thông công việc kinh doanh trắc trở hoặc mở rộng hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng, doanh nghiệp. Đó cũng chính là lý do hầu như 100% cửa hàng kinh doanh đều đặt sự quan tâm rất lớn đến vấn đề phong thủy. Bắt đầu từ việc bố trí xây dựng cửa hàng kinh doanh theo phong thủy, hoặc cầu thần tài, thắp nhang mỗi ngày cho công việc kinh doanh thêm thuận lợi.

Không chỉ vậy nắm được phong thủy cũng giúp bạn dễ dàng tìm được những đối tác kinh doanh hợp mệnh để 2 bên hợp tác hòa hợp gặt hái nhiều tài lộc hơn.

Thêm vào đó bạn cũng cần lưu ý người có bản mệnh về lộc như thế nào có thể phù hợp với lĩnh vực đó. Vậy nên chúng ta thấy công việc kinh doanh là muôn hình vạn trạng và tất nhiên không phải ai cũng thành công ngay từ đầu. Đôi khi chúng ta phải trải nghiệm và bắt đầu công việc kinh doanh với nhiều sản phẩm khác nhau mới gặt hái được thành công.

Xem thêm: Cách bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy giúp buôn may bán đắt

11 Yếu tố phong thủy trong kinh doanh mang đến thành công

Áp dụng phong thủy trong kinh doanh như thế nào để thu hút nhiều tài lộc, vận may và tạo năng lượng, động lực cho công việc kinh doanh? Hãy cùng HPDecor khám phá ngay!

1. Chọn vị trí cửa hàng

Vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong kinh doanh. Một vị trí đẹp và hợp phong thủy, hợp tuổi sẽ thu hút tài lộc, thu hút khách hàng để tối ưu doanh thu.

bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy
Chọn vị trí mở cửa hàng

Tất nhiên hiện nay để tìm một vị trí cửa hàng kinh doanh vừa đẹp vừa hợp phong thủy không dễ nhất là tại các thành phố lớn. Nhưng bạn có thể ưu tiên các vị trí có sinh khí (tính dương) khu vực sầm uất đông dân cư, giao thông thuận tiện. Vị trí tựa núi hoặc phía sau có tòa nhà cao tầng sẽ tạo điểm tựa vững chắc hơn cho công việc kinh doanh.

2. Chọn hướng kinh doanh hợp tuổi

Một vị trí kinh doanh có thể chưa tốt nhưng nó phải có hướng tốt. Hướng kinh doanh cũng quan trọng như hướng nhà, hướng văn phòng vậy.

Đối với phong thủy trong kinh doanh bạn có thể cân nhắc chọn hướng hợp tuổi và tránh hướng kỵ tuổi như dưới đây:

TuổiHướng hợpHướng không hợp
Nam, Tây, ĐôngBắc
SửuNam, Đông, BắcTây
DầnBắc, Đông, TâyNam
MãoBắc, Tây, Nam Đông
ThìnĐông, Nam, TâyBắc
TỵBắc, NamĐông
NgọTây, Đông, BắcNam
MùiBắc, Nam, TâyĐông
ThânNam, Tây, ĐôngBắc
DậuNam, Bắc, ĐôngTây
TuấtBắc, Đông, TâyNam
HợiTây, Nam, BắcĐông

Nếu bạn muốn chọn hướng kinh doanh chính xác nhất cho năm sinh của mình xem thông tin chi tiết phía dưới nhé!

Ngoài ra khi chọn hướng kinh doanh, cửa hàng nên tránh những vị trí góc nhọn, hoặc đối diện ngõ cụt, đường hầm, con đường đâm thẳng vào nhà hoặc mái nhà đối diện đâm thẳng vào nhà. Trong phong thủy những yếu tố này có thể gây bất đồng, hoạt động kinh doanh gặp khó khăn thậm chí là phá sản.

Tránh các bốt điện, cây to chính giữa cửa sẽ ảnh hưởng đến lưu thông khí thậm chí là mang lại nguồn âm khí gây bệnh tật, xui rủi hay tai họa về sau.

hpdecor.vn-phong thủy trong kinh doanh
Chọn hướng tốt nhất cho cửa hàng

3. Minh đường

Minh đường chính là phía bên ngoài cửa hàng. Minh đường rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ giúp tài vận rộng mở, đón tài lộc vào cửa hàng. Ngược lại nếu phía trước cửa hàng bị khuất, khu vực phía trước ẩm ướt chật hẹp sẽ hấp thu khí xấu vào cửa hàng khiến cho công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

4. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố phong thủy được đánh giá cao, màu sắc hợp mệnh sẽ thu hút năng lượng tốt, thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng. Ngoài ra màu sắc kinh doanh còn góp phần tạo nên dấu ấn, sự nhận diện riêng cho thương hiệu.

Trong phong thủy kinh doanh chúng ta sẽ lựa chọn những màu sắc hợp mệnh chủ sở hữu, chủ doanh nghiệp để thu hút may mắn, tài lộc. Lựa chọn màu sắc bản mệnh và màu tương sinh với vận mệnh, tránh những màu tương khắc.

Phong Thuy Trong Kinh Doanh (1)
Chọn màu sắc chủ đạo hợp phong thủy

Chọn màu sắc hợp mệnh như sau:

Người mệnh Kim

Nên chọn màu trắng, xám, bạc hoặc màu tương sinh: màu vàng, nâu, nâu đất (của mệnh Thổ) sẽ mang lại may mắn, thu hút năng lượng tốt. Tránh các màu Hỏa: đỏ, hồng, cam…

Người mệnh Mộc

Chọn màu xanh lá, xanh nõn chuối hay màu tương sinh: màu đen, xanh dương (của hành Thủy). Tránh màu tương khắc:  trắng, bạc, xám (của mệnh Kim).

Người mệnh Thủy

Với mệnh Thủy hãy chọn màu xanh dương, màu đen của bản mệnh kết hợp màu trắng, xám, bạc (màu của hành Kim) và tránh màu nâu, nâu đất và vàng của mệnh Thổ.

Người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh hỏa nên chọn màu sắc: đỏ, cam, tím hoặc màu tương sinh xanh lá, xanh nõn chuối. Tránh màu xanh dương và màu đen của Thủy gây tương khắc, khó khăn.

Người mệnh Thổ

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ hãy lựa chọn màu nâu, nâu vàng, nâu đất hoặc màu tương sinh đỏ, hồng, tím (của hành Hỏa) làm màu sắc chủ đạo của cửa hàng hoặc Logo, thương hiệu để hút vận may. Tránh màu xanh lá, xanh nón chuối của mệnh Mộc.

5. Bày trí cửa hàng

Phong thủy trong kinh doanh bạn cũng cần lưu ý đến việc bày trí nội thất cửa hàng. Bố trí hệ thống kệ trang trí, kệ trưng bày gọn gàng, ngăn nắp vừa tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng vừa trợ lực cho tiền tài của chủ sở hữu.

Tránh việc bày trí cửa hàng lộn xộn, cấm kỵ đặt gương đối diện cửa trước hoặc cửa trước đối diện cửa sau vì tài lộc sẽ không đi vào cửa hàng hoặc vào và thoát đi luôn.

Thi Cong Tu Trung Bay My Pham 02
Bày trí không gian khoa học

6. Lối đi của cửa hàng

Lối đi trong cửa hàng cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy cửa hàng. Lối đi chính là lối dẫn năng lượng chảy xuyên suốt, không tắc nghẽn để khai thông tài vận. Vậy nên chúng ta cần đảm bảo lối đi thông thoáng rộng rãi. Nhưng không được thông suốt từ cửa chính ra cửa sau sẽ khiến trường khí thoát ra ngoài.

7. Bàn thờ thần tài

Phong thủy trong kinh doanh tất nhiên không thể thiếu bàn thờ Thần Tài. Bàn Thờ Thần tài hiện tại đang xuất hiện ở hầu hết mọi hộ kinh doanh với mong muốn được phù hộ làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra.

hpdecor.vn-cách chiêu tài lộc cho cửa hàng
Đặt ban thờ Thần Tài trong cửa hàng

Tuy nhiên để bàn thờ Thần Tài mang lại tài lộc bạn cũng cần bố trí đúng cách: đặt ban thờ thân tài hướng ra phía cửa và phía sau cần có vách dựa vững chãi và tránh dựa vào tường nhà vệ sinh hay khu vực cầu thang sẽ mang lại năng lượng không tốt.

8. Quầy thu ngân

Quầy thu ngân là nơi thu tiền vào vậy nên cần được đặt ở vị trí vượng tài, không động, không xung.

Đặt quầy thu ngân nằm hướng Bạch Hổ, hướng bên phải nếu nhìn từ trong cửa hàng ra cửa chính. Tuyệt đối tránh hướng Thanh Long, hướng ngược lại sẽ gây bất lợi cho tài lộc của cửa hàng. Thêm vào đó quầy nên đặt ở vị trí vượng khí phù hợp với tuổi của chủ cửa hàng.

hpdecor.vn-phong thủy trong kinh doanh
Bố trí quầy thu ngân đúng phong thủy

Phía sau quầy thu ngân cần dựa tường vững chắc để tạo điểm tựa và cần giữ vệ sinh quầy thu ngân để cát khí lưu thông tốt tránh khí xấu tích tụ.

Ngoài ra bạn còn cần lưu ý đến kích thước, chiều cao quầy thu ngân và kết hợp hài hòa với thiết kế, màu sắc của cửa hàng.

>> Có thể bạn quan tâm:

9. Biển hiệu cửa hàng

Biển hiệu là nơi bắt mắt khách hàng đầu tiên nhất, vậy nên biển hiệu cần thu hút khách hàng và giúp khách hàng dễ nhận diện. Bên cạnh đó thì cửa hiệu còn cần tuân thủ phong thủy trong kinh doanh để thu hút tài lộc giúp buôn may bán đắt.

Với biển hiệu đèn led nên dùng đèn số lẻ hoặc có 3 hay 5 màu. Biển hiệu đảm bảo cân bằng không quá nhỏ hoặc quá lớn.

Biển hiệu nên tránh đặt hướng Tây Nam không tốt cho người trong nhà hoặc hướng Nam vì sẽ khiến hỏa khí mạnh dễ có sự cố cháy nổ.

10. Thêm vật phẩm phong thủy vào cửa hàng

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy được cho là sẽ mang đến may mắn tài lộc và giúp hóa giải điềm xui để mang lại sự hài hòa, thuận lợi cho công việc kinh doanh.

hpdecor.vn-phong thủy bán hàng online
Thêm vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Bạn có thể bổ sung ngay một trong số những vật phẩm này vào cửa hàng, bàn làm việc để thu hút may mắn và tài lộc như:

  • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ
  • Tỳ Hưu
  • Vàng thỏi nguyên bảo
  • Cóc tài lộc
  • Cầu đá phong thủy…

11. Bổ sung cây xanh cây phong thủy vào cửa hàng

Cây xanh mang lại sinh khí, năng lượng đặc biệt nếu bạn chọn các loại cây phong thủy chúng còn thu hút may mắn, tài lộc đến với cửa hàng.

Để chọn cây phong thủy thì bạn tìm cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh để mang nhiều lại nhiều may mắn nhất nhé!

Phong Thuy Trong Kinh Doanh (5)
Thêm cây xanh vào cửa hàng để hút năng lượng tốt

Trên đây HPDecor đã mách bạn thêm 11 mẹo phong thủy trong kinh doanh để thu hút tài lộc giúp công việc dễ dàng gặt hái thành công hơn. Bạn đã biết cách bày trí, thiết kế cửa hàng đúng theo phong thủy hay chưa?

Nếu chưa hãy liên hệ ngay HPdecor để đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ bạn thiết kế một cửa hàng không chỉ đẹp, tiết kiệm ngân sách lại còn tuân theo phong thủy và mang lại nhiều may nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *