4 lưu ý quan trọng quyết định sự thành bại cho việc mở cửa hàng kinh doanh

Đối với việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường thì việc thành bại được quyết định ngay ở việc mặt bằng cửa hàng buôn bán, tìm chọn thuê hay mua một cửa hàng bán hàng đúng vị trí, phù hợp với xu hướng thị hiếu, địa diểm đẹp, thiết kế nội thất hợp phong thủy là điểu cực kỳ quan trọng đối với một startup hiện nay.

Theo quan niệm của người Phương Đông thì phong thủy là yếu tố không thể thiếu khi chọn mặt bằng hay thiết kế, thông thường phải xem hướng, xem tuổi, màu sắc sao cho hợp với mệnh của gia chủ, điều này sẽ giúp cho công việc làm ăn buôn bán sau này được hanh thông hơn.

Chọn hướng cửa hàng hợp phong thủy

Trong phong thủy, hướng cửa hàng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, quyết định rất lớn đến vận mệnh của cửa hàng. Trong các hướng thì hướng Nam được coi là tốt nhất, đem lại sự phát đạt cho gia chủ. Nên tránh hướng Đông Bắc vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của chủ cửa hàng.

Phong-thuy-mo-cua-hang-2
Chọn hướng cửa hàng hợp phong thủy

Chọn địa điểm đặt cửa hàng

Nên chọn những vị trí có lượng khách đi qua đông đúc, giàu sinh khí nhưng lượng xe cộ thì vừa phải, không có tình trạng tắc nghẽn.

Tránh đối diện với ngõ cụt, khu vực có hình chữ Y, chữ T ( khu ngã 3, ngã 4). Tuy nhiên khu vực ngã 3, ngã 4 lại là nơi đông người nên nếu khắc phục thì việc kinh doanh sẽ rất thuận lợi. Có rất nhiều các khắc phục đơn giản bạn có thể tự sắp xếp hoặc xin ý kiến của những nơi tư vấn phong thủy uy tín.

Bố trí sắp xếp khu vực phía trước cửa hàng

Thiet-ke-shop-thoi-trang-livan-1
Bố trí sắp xếp khu vực phía trước cửa hàng

Phía trước cửa hàng hay gọi là minh đường đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút tài lộc của cửa hàng. Khi sắp xếp cần lưu ý minh đường phải rộng rãi, thoáng mát, hơi cao và đảm bảo không có vật gì chắn trước minh đường.

Sử dụng tông màu chủ đạo cho việc trang trí nội thất

Lựa chọn màu sắc của cửa hàng cần phải phù hợp với tuổi và mệnh của chủ cửa hàng. Có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng khác nhau:

  • Mệnh Kim hợp với các màu vàng hoặc có ánh vàng, màu trắng
  • Mệnh Mộc hợp với các màu xanh như xanh nước biển, xanh lá,…
  • Mệnh Thủy là màu đen hoặc trắng
  • Mệnh Hỏa hợp với các màu sắc mạnh mẽ như xanh, đỏ hoặc hồng
  • Mệnh Thổ nên chọn các màu như hồng, đỏ, hay vàng đất,…
Thiet-ke-shop-giay-dep-03
Sử dụng tông màu chủ đạo cho việc trang trí nội thất

Ngoài các yếu tố trên thì việc chọn vật liệu thi công nội thất cửa hàng cũng là điều cần lưu ý bởi vật liệu có bền đẹp, phù hợp thì cửa hàng mới trở nên sang trọng và hiện đại phù hợp với xu hướng của thị trường được. Một số vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay như gỗ MDF chống ẩm, gỗ tự nhiên, mica, kính an toàn, sắt sơn tĩnh điện cao cấp.

Để được tư vấn thêm về việc thiết kế và thi công cửa hàng bạn có thể liên hệ thêm với nội thất Hoàng Phát theo số Hotline, Zalo: 0943 585 986

HPDecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *