• Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (1)
 • Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (2)
 • Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (3)
 • Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (4)
 • Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (5)
 • Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (6)

THÔNG TIN DỰ ÁN

 • Thiết kế thi công nội thất cửa hàng thực phẩm nhập khẩu và đồ tiện ích Newfood - SaPa

 • Chủ Đầu tư: Chị Thanh
 • Địa chỉ: Số 79 phố Thạch Sơn - Thị trấn SAPA - Tỉnh Lào Cai
 • Vật liệu: Gỗ MDF phun sơn Pu kết hợp với sắt sơn tĩnh điện.
 • Diện tích: 30 m2
 • Thời gian: 08 ngày
 • Bảo hành: 12 tháng

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, thiết kế cửa hàng tiện ích không cần phải chú trọng nhiều đến thẩm mỹ. Điều quan trọng là phải tận dụng hết mặt bằng để trưng bày được nhiều sản phẩm nhất có thể. Điều này có thể đúng với trường hợp cửa hàng phục vụ những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày, ở khu vực nông thôn hoặc ngoại thành. Với những cửa hàng tiện tích tại thành phố hoặc phục vụ đối tượng khách du lịch thì việc thiết kế cần phải đảm bảo được cả công năng sử dụng lẫn tính thẩm mỹ để thu hút khách. Thiết kế cửa hàng thực phẩm Newfood tại Sapa là một ví dụ điển hình.

Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (1)
Thiết kế thi công nội thất cửa hàng thực phẩm nhập khẩu và đồ tiện ích Newfood – SaPa do Hoàng Phát thực hiện

Cửa hàng tiện ích Newfood tại Sapa có tổng diện tích 30m2, chuyên kinh doanh thực phẩm và đồ tiện ích phục vụ dân bản địa lẫn khách du lịch. Vì vậy việc lên phương án thiết kế, thi công đòi hỏi phải hết sức tỉ mỉ và tính toán cẩn trọng để tạo nên một không gian bắt mắt, thoáng rộng nhưng phải trưng bày được đầy đủ các mặt hàng đang có sẵn tại cửa hàng.

Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (4)
Yêu cầu khi thiết kế cửa hàng thực phẩm Newfood là phải đảm bảo được công năng sử dụng và tính thẩm mỹ để thu hút khách du lịch ghé thăm

Vì bản mệnh cùa gia chủ là mệnh thủy, nên màu sắc chủ đạo là màu vân mộc, được nhấn nhá bởi hệ thống viền xanh. Và hệ thống khung sắt chịu lực sơn tĩnh điện màu đen. Sự phối màu xanh – nâu gỗ tạo nên tổng thể không gian mộc mạc, giản dị, gần gũi với thiên nhiên, rất phù hợp với Sapa – vùng đất thơ mộng, mộc mạc và đầy bí ẩn trong con mắt của khách du lịch.

Hệ thống giá kệ trưng bày được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo sự đa dạng cho cửa hàng. Tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là đơn giản, tích hợp nhiều tầng để tối ưu việc sắp xếp và trưng bày hàng hóa. Với điều kiện thời tiết SAPA lạnh, độ ẩm cao. Chính vì vậy mà phương án về vật liệu được tính đến để thi công tủ kệ trưng bày là sắt sơn tĩnh điện và gỗ thông tự nhiên chống và chịu được độ ẩm rất tốt.

Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (3)
Hệ thống giá kệ trưng bày được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, nhiều tầng giúp trưng bày các dòng sản phẩm khác nhau

Hướng đến đôii tượng khách hàng là du khách các nơi đến du lịch tại SAPA nên bố trí không gian phải thuận tiện và khoa học, chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo cho người mua hàng tìm thấy sản phẩm cần mua một cách nhanh nhất. Đặc biệt là các lối giao thông nội bộ trong cửa hàng được bố trí rộng rãi, khoa học, có tính liên kết giữa các quầy hàng với nhau.

Thiet-ke-cua-hang-thuc-pham-newfood-sapa (5)
Mặt tiền cửa hàng tiện ích Newfood thiết kế đơn giản, có đầy đủ thông tin các sản phẩm của hàng đang bày bán

Thiết kế biển bảng quảng cáo hài hòa với tổng thể chung của cửa hàng. Đặc biệt, trên biển có đầy đủ các danh mục thực phẩm chính, giúp khách hàng dễ dàng định vị sản phẩm mình cần mua có được kinh doanh trong cửa hàng hay không. Phần cửa kính việt nhật trong suốt tạo sự thông thoáng, thể hiện được quy mô cửa hàng khi nhìn từ bên ngoài vào.

Với diện tích chỉ 30m2 nhưng dưới bàn tay thiết kế của các KTS Hoàng Phát, không gian cửa hàng thực phẩm Newfood Sapa như được mở rộng ra – vô cùng thoáng đãng, chuyên nghiệp nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, mộc mạc mà cuốn hút. Chắc chắn du khách đến với Sapa sẽ ghế vào cửa hàng Newfood để mua sắm các thực phẩm cho chuyến du lịch của mình.

>>> Tham khảo thêm các dự án có diện tích 30m2